Ngắm tranh sơn mài của Saeko Ando – nữ họa sĩ Nhật Bản “thuần Việt”

    Với triển lãm Nhật Bản trong tôi, Saeko Ando – nữ họa sĩ người Nhật có 18 năm gắn bó với Việt Nam đã thể hiện “linh hồn Nhật Bản” bằng chất liệu sơn mài Việt Nam.      Saeko Ando từng đi nhiều nước nhưng cô thấy mình có duyên với Việt Nam hơn […]

    Với triển lãm Nhật Bản trong tôi, Saeko Ando – nữ họa sĩ người Nhật có 18 năm gắn bó với Việt Nam đã thể hiện “linh hồn Nhật Bản” bằng chất liệu sơn mài Việt Nam.

     Saeko Ando từng đi nhiều nước nhưng cô thấy mình có duyên với Việt Nam hơn cả. Cô “thuần Việt” tới mức nói tiếng Việt một cách thành thạo, yêu Tết cổ truyền Việt Nam, sử dụng chất liệu sơn mài Việt Nam một cách điêu luyện và sáng tạo.

     Saeko cho biết: Hiện nay tôi đang thử nghiệm vẽ về mặt trăng và các hành tinh, mỗi bức tranh gồm ba mảnh ghép có kích cỡ 60x90cm. Tôi muốn cho mọi người thấy ý nghĩa của không gian. Không gian ở đây không phải là vũ trụ, nó giống như sao Hỏa.

     Các tác phẩm do Saeko sáng tác mô tả những khía cạnh của đời sống trong thế giới tự nhiên mà con người không chú ý đến. Bằng sự thông thạo trong kỹ thuật sơn mài, táo bạo trong xây dựng bố cục cùng khả năng cảm thụ tốt về cuộc sống, Saeko đã sáng tạo các nhân vật đầy mê hoặc và mang trong mình những câu chuyện rất riêng.

     Triển lãm Nhật Bản trong tôi sẽ kéo dài đến hết ngày 2-11–2013, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản, số 27 Quang Trung, Hà Nội.

Mỹ Hạnh – Thanh Tùng – Nguyễn Đính

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...