Shark Tank tập 13: Easy Job thành công về quảng bá miễn phí trên truyền hình!

Gia nhập thế giới công nghệ tại Shark Tank tập 13, cô gái trẻ Phạm Thị Bảo Nguyên tự tin giới thiệu về dự án Easy Job như một ứng dụng “Uber việc làm” cho người lao động phổ thông.

Với lời mời gọi vốn 10 tỷ đồng cho 15% cổ phần của một DN mới hơn một năm tuổi, founder Bảo Nguyên đã gây tò mò cho nhóm “cá mập” khi lý giải nhu cầu cần có ứng dụng di động như Easy Job để tối ưu hóa việc sử dụng lao động phổ  thông của các DN vừa và nhỏ. Theo đó, khi lôi kéo được hàng loạt DN nhỏ và vừa tham gia “sàn giao dịch” việc làm này, Easy Job đồng thời cũng sẽ hóa giải được các vướng mắc về chi phí tiền bạc lẫn chi phí thời gian cho cả “người cần việc” lẫn “việc cần người”. Thu nhập của Easy Job vì vậy sẽ đến từ nguồn thu phí cho các cuộc “dàn xếp” trực tuyến.

Shark Tank tập 13: Easy Job thành công về quảng bá miễn phí trên truyền hình!

Trước ngờ vực về thời gian thu hồi vốn của nhà đầu tư khi doanh thu mới chỉ 1,1 tỷ đồng (hơn 1 năm) mà lại tự định giá đến 100 tỷ, Bảo Nguyên cho rằng Easy Job sẽ có sự nhảy vọt về doanh thu nếu có thể gọi được phần vốn dự kiến tại Shark Tank để chiếm lĩnh 0,5% thị phần trên tổng số 2,4 triệu đơn vị là các DN, cửa hàng, quán ăn… Nhà sáng lập trẻ cũng tự tin sẽ sử dụng kinh nghiệm làm việc trước đây cho nhiều DN trong và ngoài nước lẫn kiến thức từ “cái nôi” ĐH Cornell danh tiếng để liên tục điều chỉnh thuật toán nhằm cải tiến mô hình kinh doanh.

Shark Tank tập 13: Easy Job thành công về quảng bá miễn phí trên truyền hình!

Thế nhưng, sau khi nghe nhà sáng lập trình bày về phương án sử dụng phần vốn 10 tỷ đồng, “cá mập” đến từ Sunhouse đã cho rằng các DN làm dịch vụ tương tự trên thị trường với đội ngũ nhân lực đông đảo hơn vẫn có thể sẽ áp đảo Easy Job. “Lời ngỏ” đề nghị đổi 10 tỷ đồng lấy 90% vốn của DN này từ “shark” Phú không được startup trẻ chấp nhận. Đáp lại cô gái trẻ, “shark” Phú cho hay không thể rót tiền cho thương vụ bởi định giá DN phải dựa trên khả năng sinh lời của đồng vốn.

Từ góc nhìn của ông chủ Sam Holdings, sau khi yêu cầu nhà sáng lập định hình các đối thủ trên thị trường và lắng nghe câu chuyện của Easy Job, “shark” Vương cũng tin rằng sẽ không thể đầu tư cho DN này bởi nâng vốn từ 1,6 tỷ lên 10 tỷ đồng là bước nhảy quá lớn.

Trong khi đó, theo cách nghĩ từ phía DN, “shark” Hưng đã lắc đầu khi e ngại Easy Job chưa giải quyết được mối hoài nghi lớn nhất là khả năng nhà điều hành ứng dụng sẽ sử dụng chính nền tảng công nghệ của mình để lôi kéo người lao động nhảy việc qua lại liên tục, gián tiếp “làm bất ổn thị trường lao động”

Shark Tank tập 13: Easy Job thành công về quảng bá miễn phí trên truyền hình!

Bàn đàm phán chỉ còn lại “cá mập” từ VinaCapital với đề nghị 10 tỷ đồng cho 45% cổ phần. Thế nhưng, nhà sáng lập “Uber việc làm” vẫn khẳng khái từ chối vì “DN còn một nhà đầu tư nữa, nếu cộng chị Linh và nhà đầu tư đó chắc lên tới 80-90%”. Cô gái trẻ thậm chí cũng nói không với cả “mồi câu” 50 tỷ đồng cho 40% vốn.

Shark Tank tập 13: Easy Job thành công về quảng bá miễn phí trên truyền hình!

Điều ngạc nhiên là nếu như một vài startups tham gia Shark Tank cũng có mức “định giá trên trời” – chỉ để có được cơ hội quảng bá miễn phí trên tuyền hình khiến “cá mập” phải lên tiếng chỉ trích thì với Easy Job lần này, sự thông minh và thẳng thắn của cô gái đã khiến nhóm “shark”… vui vẻ cho qua!


Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ là chương trình thực tế về đầu tư khởi nghiệp đã thành công ở 40 Quốc gia, tại Việt Nam chương trình do công ty TV Hub sản xuất.

16 tập phát sóng lúc 11h10 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ ngày 11/11/2017

Shark Vương: “Sự minh bạch quyết định rất lớn cho một thương vụ đầu tư”

Thông tin thêm truy cập Fanfage: #sharktankvietnam

website: sharktankvietnam.com.vn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...