Shark Thái Vân Linh: “Bí mật duy nhất của một người hạnh phúc là trí nhớ rất tệ”

Trong Shark Tank Việt Nam, “cá mập” Thái Vân Linh nổi bật với nhiều nhận xét xác đáng cho các startup, cũng như những quyết định đầu tư đầy khó tính. Trong dịp trò chuyện cùng Thế Giới Văn Hóa, Shark Linh đã trải lòng về những “bí mật” đời tư của mình.

 

“Work hard, Play hard” vì ta chỉ sống một lần duy nhất

Sinh ra trong gia đình nghèo khó, năm 10 tuổi đã giúp mẹ may vá, năm 12 tuổi đã phụ ba cắt cỏ nên từ nhỏ, tôi  đã ý thức tự lập. Gia đình không có nhiều tiền nên ráng học hành thật chăm chỉ, còn muốn gì thì phải tự làm kiếm lấy.

Hồi đó, dù chăm học, chăm làm nhưng Linh cũng rất thích đi chơi, đi bar nhảy cùng bạn bè. Bước ra khỏi văn phòng sau 8 – 9 giờ đêm thì đi chơi luôn đến 2-3 giờ sáng, sau đó 6-7 giờ sáng lại trở về văn phòng.

Nhiều bạn trẻ hay phân vân nên lựa chọn “Work hard” hay “Play hard”, với Linh thì nghĩ mình cần có  cả hai. “Work smart” (làm việc thông minh) để làm việc hiệu quả hơn nhưng phải Hard (chăm chỉ) để cạnh tranh với người khác. Còn Play (vui chơi) đó là điều bắt buộc vì trong cuộc đời này, chúng ta chỉ sống một lần duy nhất, hãy cân bằng giữa mục tiêu sống và nhu cầu giải trí của bản thân.

Shark Thái Vân Linh: “Bí mật duy nhất của một người hạnh phúc là trí nhớ rất tệ”

Một ngày bình thường của Shark Linh là đi làm rồi về ngủ, nhưng cuối tuần thì dành thời gian để đi chơi, nghỉ ngơi. Chủ nhật đến thứ 5 làm việc rồi về nhà nghỉ ngơi, tối thứ 6 và thứ 7 thì dành cho nhóm bạn.

Mỗi ngày đi làm là một cuộc dạo chơi

Sau khi Shark Tank phát sóng, Linh hạnh phúc vì được nhiều người yêu mến. Có hôm đang dẫn con đi chơi công viên, bị các khán giả của chương trình bắt gặp và họ muốn pitching với mình ngay tại chỗ. Linh cũng rất vui khi có nhiều bạn nói với mình, họ đang khởi nghiệp và nhờ những lời khuyên của Linh đã giúp ích cho công ty của họ.

Shark Thái Vân Linh: “Bí mật duy nhất của một người hạnh phúc là trí nhớ rất tệ”

Shark Linh trong Shark Tank và Linh của ngoài đời cũng không có gì khác biệt. Linh rất thích kinh doanh nên một ngày đa phần dành hết cho công việc. Ngày đi làm, tối về chơi với con rồi mới trở lại công việc. Nhưng nếu về nhà khuya, con gái đã đi ngủ thì Linh lại cứ thế tiếp tục lao vào công việc luôn. Một ngày có 24 giờ thì Linh đã làm việc hết 14 giờ rồi, còn lại thời gian cũng chỉ để chà răng, ăn uống rồi… đi ngủ (cười).

Trong cuộc sống Linh có hai nguyên tắc để làm việc tốt nhất. Đầu tiên, tìm được điều gì đó mà mình đam mê để hàng ngày đến công ty không phải đi làm, mà là đi chơi. Luôn thấy vui vẻ khi bước vào văn phòng. Nguyên tắc thứ hai, là câu Linh thường nói trên Shark Tank: “Hôm nay tôi sẽ làm những việc mà không ai chịu làm để ngày mai tôi có thể làm những thứ mà không ai làm được”.

Shark Thái Vân Linh: “Bí mật duy nhất của một người hạnh phúc là trí nhớ rất tệ”

Dù rất đam mê công việc của mình, nhưng sẽ có nhiều lúc mệt mỏi, không muốn đi làm, chỉ muốn giải trí, bỏ hết công việc để xem TV hay đi ngủ thôi, thì chính lúc đó, Linh phải tự nhắc nhở bản thân ở lại tiếp tục công việc, vì nó sẽ giúp mình có ngày mai, có thể làm những thứ mà những người hôm nay đã đi chơi không có được.

Là phụ nữ, đừng vội kết hôn vì gia đình thúc ép

Hai mươi mấy tuổi là thời gian mình cần phải tìm hiểu nhiều nhất vì đó là thời gian duy nhất mình có thể nói tôi không biết.

Với những bạn trẻ có xu hướng sống độc thân để cháy hết mình với công việc, đặt sự nghiệp lên hàng đầu, Linh rất ủng hộ. Vì Linh hồi đó cũng không có nghĩ tới gia đình.

Trước đây Linh cũng yêu đương cuồng nhiệt suốt 15 năm cùng với ba người bạn trai, mỗi người Linh ở bên họ khoảng thời gian là 5 năm. Bỏ ra khá nhiều thời gian để lập gia đình nhưng bản thân có thể chưa có duyên với họ. Hay sự thật, lúc đó Linh cũng chưa sẵn sàng để kết hôn vì quá đam mê sự nghiệp, dành ra quá nhiều thời gian cho công việc. Mọi người nên suy nghĩ con tim mình muốn gì chứ đừng nghe theo xã hội nói thế nào.

Shark Thái Vân Linh: “Bí mật duy nhất của một người hạnh phúc là trí nhớ rất tệ”

Shark Thái Vân Linh: “Bí mật duy nhất của một người hạnh phúc là trí nhớ rất tệ”

Phụ nữ dù mạnh mẽ đến mấy, cũng sẽ yếu đuối khi thành vợ, thành mẹ

Linh gặp ông Xã lúc hai chúng mình học đại học. Gặp nhau trong một hội bạn chơi chung rồi bắt đầu kết bạn trên Facebook. Sau đó, Linh trở về Việt Nam làm việc. Còn anh có một khóa học MBA tại Singapore và có dự định đến Việt Nam du lịch một tuần. Sau khi anh gửi tin nhắn thông báo, Linh niềm nở nhận lời hướng dẫn du lịch và chuyện tình yêu cũng bắt đầu từ đó.

Do anh sống ở Singapore nên cả hai thay phiên nhau cuối tuần bay qua lại. Kéo dài suốt 3-4 tháng cho đến lúc anh về Mỹ tốt nghiệp xong và quyết định đến Việt Nam lập nghiệp. Kể từ lúc đó, cả hai sát nhau luôn cho đến vài năm sau thì chúng tôi cưới.

Shark Thái Vân Linh: “Bí mật duy nhất của một người hạnh phúc là trí nhớ rất tệ”

Giống như những người phụ nữ khác, việc có con cũng là một thử thách. Trước khi có con, Linh không thích con nít, và rất thích xem các chương trình, phim về hành động. Tuy nhiên, sau khi sinh em bé, Linh là người nhạy cảm, dễ xúc động.

Bí mật duy nhất của một người hạnh phúc là trí nhớ rất tệ

Shark Thái Vân Linh: “Bí mật duy nhất của một người hạnh phúc là trí nhớ rất tệ”

Trí nhớ của Linh rất tệ! Tham dự buổi họp nào cũng phải ghi hết vào sổ những thứ mình đã nói, nếu không vừa ra khỏi phòng là lại quên mất. Đấy là điểm xấu cho sự nghiệp nhưng lại là điều tốt trong cuộc sống.

Nhìn lại tổng quát tính cách đó, Linh là người rất hạnh phúc. Linh cảm thấy rất may mắn khi mỗi buổi sáng thức dậy, cảm xúc đầu tiên của mình chính là hạnh phúc.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...