Sĩ Thanh: Chỉ nên yêu bằng nửa trái tim

TGVH: Tuổi thơ thiếu thốn, vất vả đã giúp chị vươn lên như thế nào? Sĩ Thanh (S.T): Nhìn lại thời gian đó, tôi không biết điều gì đã giúp mình vượt qua. Có điều là dù thiếu thốn hay gần như tuyệt vọng, tôi vẫn không bao giờ mang tâm lý chán nản, buông […]

TGVH: Tuổi thơ thiếu thốn, vất vả đã giúp chị vươn lên như thế nào?

Sĩ Thanh (S.T): Nhìn lại thời gian đó, tôi không biết điều gì đã giúp mình vượt qua. Có điều là dù thiếu thốn hay gần như tuyệt vọng, tôi vẫn không bao giờ mang tâm lý chán nản, buông xuôi.

Thời gian mẹ tôi buôn bán thua lỗ, có hôm cả nhà ăn cơm với một cái trứng chiên. Vậy mà chị em tôi vẫn bảo nhau học tập tốt và động viên mẹ. Tôi đi bộ từ nhà ở Tân Bình sang trường tại quận 3 mấy cây số vì không có xe đạp, chẳng có tiền đi xe buýt. Dù mệt, tôi không dám nghỉ buổi nào vì sợ bị trừ điểm chuyên cần, không được nhận học bổng nữa. Tôi luôn biết ơn người bạn cùng lớp đã cho tôi đi nhờ xe đạp ba năm.

Năm 16 tuổi, tôi bắt đầu đi đóng quảng cáo, chụp mẫu ảnh để tự lo học phí, tiêu vặt. Thù lao show quảng cáo đầu tiên tôi nhận được là 400 ngàn đồng. Mẹ cho giữ một nửa để mua đồ dùng học tập nhưng nửa tháng tôi mới tiêu hết. Sau này, tôi tính toán chi tiêu giỏi vì luôn trân trọng đồng tiền mình làm ra.

TGVH: Nổi tiếng và quyến rũ như Sĩ Thanh chắc có rất nhiều chàng trai theo đuổi?

S.T: Nhìn vẻ ngoài sexy, mọi người đoán tôi thoáng trong tình cảm. Thật ra tôi thuộc týp người khó yêu và chung thủy. Tôi đã trải qua ba mối tình. Tình đầu kéo dài 5 năm nhưng cũng chia tay vì vài lý do ngớ ngẩn. Những người tôi yêu đại gia, đẹp trai, tài giỏi đều có nhưng đến giờ, ở tuổi 28, tôi vẫn đang chờ đợi người đàn ông của đời mình.

TGVH: Đổ vỡ của ba mẹ có ảnh hưởng đến quan niệm yêu của chị?

S.T: Tôi quan niệm đổ vỡ không di truyền nên chưa bao giờ bi quan, xem đó là nỗi ám ảnh. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm buồn của mẹ và ba mối tình đã qua, tôi nghĩ chỉ nên yêu bằng “nửa trái tim”. Quan niệm này đi ngược lại chân lý nhưng sẽ giúp tôi không bị tổn thương quá lớn khi tình cảm tan vỡ.

TGVH: Cảm ơn Sĩ Thanh và chúc chị luôn hạnh phúc!

(Trích bài phỏng vấn ca sĩ Sĩ Thanh trên Thế Giới Văn Hóa số 11–2014, ra ngày 26–3–2014)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...