Siêu đầu bếp Việt tranh tài cùng siêu đầu bếp Thái

Từ năm 2012, chương trình Siêu đầu bếp (Iron chef) Việt Nam 2012 đã mang đến nhiều cơ hội cho các đầu bếp tài năng tỏa sáng. Từ thành công này, chương trình tiếp tục mùa thi đấu thứ hai với những trận đấu nảy lửa, kịch tính không kém mùa đầu tiên.     […]

Từ năm 2012, chương trình Siêu đầu bếp (Iron chef) Việt Nam 2012 đã mang đến nhiều cơ hội cho các đầu bếp tài năng tỏa sáng. Từ thành công này, chương trình tiếp tục mùa thi đấu thứ hai với những trận đấu nảy lửa, kịch tính không kém mùa đầu tiên.

     Đặc biệt, ngày 27–1–2013, Iron Chef Thái Lan đã mời các siêu đầu bếp Việt Nam sang thi đấu. Đại diện của Việt Nam là hai gương mặt ưu tú: siêu đầu bếp David Thái và Nguyễn Văn Tú. Khán giả Thái Lan đã có cơ hội mãn nhãn khi chứng kiến những nét đẹp ẩm thực của cả hai quốc gia.

     Để đáp lại lòng hiếu khách của nước bạn, ngày 21 và 28–4, Việt Nam đã mời hai đầu bếp Thái Lan đến TP. HCM để thi đấu giao hữu. Ở trận lượt về, đầu bếp Nguyễn Trọng Nghĩa – người từng đoạt giải nhất trong cuộc thi The Next Iron Chef Vietnam, sở trường món Á sẽ đấu với Thanaruk Chuto (Chef Pom) – đầu bếp của hoàng gia Thái Lan có kinh nghiệm 30 năm trong nghề. David Thái – Việt kiều Pháp với sở trường chế biến món Âu sẽ tranh tài cùng Chantrawan (chef Nom) – từng đoạt nhiều giải đầu bếp ở Thái Lan và quốc tế.

     Dù chỉ là trận thi đấu giao hữu nhưng các cuộc tranh tài luôn gay cấn từ đầu đến cuối vì đầu bếp nào cũng mong muốn vinh danh nền ẩm thực của quốc gia mình.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...