“Siêu nhân” xuất hiện tại ga tàu điện ngầm Nhật Bản

   Tại một ga tàu điện ngầm ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, một tình nguyện viên ăn mặc như một siêu nhân để thực hiện công việc giúp đỡ mọi người.      “Siêu nhân” này là Tadahiro Kanemasu, 27 tuổi, nhân viên bán hàng, còn được gọi là Carry-Your-Pram-Ranger. Trong ba tháng qua, anh […]

   Tại một ga tàu điện ngầm ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, một tình nguyện viên ăn mặc như một siêu nhân để thực hiện công việc giúp đỡ mọi người.

     “Siêu nhân” này là Tadahiro Kanemasu, 27 tuổi, nhân viên bán hàng, còn được gọi là Carry-Your-Pram-Ranger. Trong ba tháng qua, anh Tadahiro Kanemasu mặc bộ đồ siêu nhân màu xanh thường đứng ở các lối đi, cầu thang để giúp đỡ các bà mẹ có con nhỏ bằng cách vác xe đẩy hay mang vác hành lý cho người già. Việc làm của anh Tadahiro Kanemasu đã giúp ích nhiều cho các hành khách khi ga tàu điện ngầm không có cầu thang cuốn hay thang máy cũng như lối đi cho người khuyết tật.

     Tuy nhiên, lúc đầu, nhiều người cho rằng Tadahiro Kanemasu là người lập dị, thậm chí không ít người còn xua đuổi anh. Vài tháng sau, các hành khách đã nhận ra hành động tốt đẹp và đánh giá cao sự giúp đỡ của chàng “siêu nhân” này. “Sau vài tháng thì nhiều người đã trìu mến gọi tôi bằng cái tên là “gã lập dị tốt bụng” và tỏ ra rất thân thiện với tôi”, anh Tadahiro Kanemasu chia sẻ.

      Giải thích về việc mặc bộ trang phục với chiếc mặt nạ, “siêu nhân” này nói: “Người Nhật Bản thường cảm thấy e ngại khi yêu cầu được giúp đỡ người khác, bởi họ sợ người khác có cảm giác mang ơn họ. Vì thế, chiếc mặt nạ này sẽ giúp tôi không còn cảm thấy như vậy nữa”.

       Hiện tại, Tadahiro Kanemasu chỉ làm công việc tại ga tàu điện ngầm vài giờ mỗi ngày. Do đó, anh kỳ vọng sẽ có nhiều tình nguyện viên mặc những bộ đồ màu đỏ, xanh lam, vàng và hồng cùng anh tham gia giúp đỡ mọi người ở nhiều nhà ga tại Tokyo.

      “Do quá bận rộn nên tôi chỉ có thể làm công việc này vài giờ mỗi ngày. Vì thế, tôi mong muốn có đội ngũ tình nguyện viên đảm bảo có thể làm công việc này vào mọi lúc”, Tadahiro Kanemasu nói.

Nguồn: Reuters và www.euronews.com

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...