Siêu trộm Lupin chuẩn bị trở lại vào đầu tháng 10

Ra đời đã hơn một thế kỷ, siêu trộm Arsène Lupin do nhà văn Pháp Maurice Leblanc tạo ra vẫn là một huyền thoại. Nhân vật trộm “quý tộc” với tài hóa trang siêu đẳng này thậm chí còn truyền cảm hứng cho họa sĩ người Nhật Monkey Punch tạo ra nhân vật Lupin the Third (Lupin đệ tam) trên manga và sau này còn được phổ biến qua nhạc kịch, trò chơi điện tử hay phim hoạt hình.

 

9O6A2229

Tới năm 2014, siêu đạo chích này đã được tái xuất với một diện mạo mới hoàn toàn. Siêu Đạo Chích: Lupin Đệ Tam (Lupin The Third) là bộ phim do người thật đóng, đưa khán giả theo chân siêu trộm lãng tử này trong một phi vụ đầy lôi cuốn.

9O6A2011

Trong nguyên tác của Monkey Punch, Lupin đệ tam là cháu của Arsène Lupin và được xem như tên trộm tài ba nhất thế giới. Cũng sở hữu biệt tài đánh cắp đồ quý giá như người ông, Lupin III thậm chí còn luôn thông báo trước đồ vật mà hắn định đánh cắp tới chủ sở hữu như một lời thách thức.

9O6A4857

Nhân vật siêu đạo chích Kid trong loạt truyện Thám tử lừng danh Conan cũng được lấy nguyên mẫu từ đây. Phiên bản điện ảnh năm 2014 này xoay quanh việc Lupin III cùng các cộng sự tìm cách chiếm lấy báu vật có tên Crimson Heart of Cleopatra được canh gác vô cùng cẩn mật.

4F2K9355

9O6A0160

Nam diễn viên thủ vai Lupin III là Shun Oguri, người vốn không hề xa lạ với những ai yêu mến những thứ liên quan tới manga. Tài tử sinh năm 1982 này từng thủ vai thám tử Shinichi Kudo trong Thám tử lừng danh Conan phiên bản người thật đóng.

9O6A6042

9O6A1623

Giống như trong truyện tranh, Lupin III cũng không hề đơn độc mà được giúp đỡ bởi tay thiện xạ siêu đẳng Daisuke Jigen (Tetsuji Tamayama) với khả năng nhắm bắn chính xác mọi mục tiêu chỉ trong vòng 0,3 giây đồng hồ, tay kiếm tài ba Goemon Ishkawa XIII (Go Ayano) – một kiếm sĩ “chém sắt như chém bùn” và cả người đẹp Fujiko Mine (Meisa Kuroki) – một cô gái xinh đẹp mà Lupin yêu thầm, và cô thường lợi dụng điều này để chiếm báu vật của anh làm của riêng.

Và tất nhiên không thể thiếu được nhân vật cảnh sát Zenigata (Tadanobu Asano) – người luôn tìm cách ngăn chặn những kế hoạch của Lupin III.

9O6A2024

Ra mắt tại Nhật Bản từ cuối tháng 8, bộ phim đã nhận được nhiều lời đánh giá tích cực bởi sự hấp dẫn và tính giải trí. Siêu đạo chích: Lupin Đệ Tam được làm để những ai chưa từng được nghe tới Lupin đệ tam cũng vẫn có thể tận hưởng bộ phim bằng cách giới thiệu các nhân vật. Pha trộn các yếu tố hành động, ly kỳ và cả hài hước, “làn gió mới” từ Nhật Bản này là một lựa chọn lý tưởng để giải trí khi tới rạp vào những ngày đầu tháng 10 này.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...