Sốc: Đạo diễn Cha cõng con bất ngờ trả lại giải thưởng Cánh diều 2016

Đạo diễn Lương Đình Dũng đã quyết định trả lại giải Bằng khen cho ban tổ chức Cánh diều 2016 vì cho rằng bộ phim tâm huyết của mình chưa được đánh giá đúng mức.

Bô phim Cha cõng con tham gia hạng mục Phim truyện điện ảnh tại giải cánh diều 2016 diễn ra váo tối qua và nhận được 3 đề cử: Diễn viên nam chính xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Phim điện ảnh xuất sắc. Tuy nhiên, phim chỉ giành giải Bằng khen từ Ban giám khảo.

Sốc: Đạo diễn Cha cõng con bất ngờ trả lại giải thưởng Cánh diều 2016
Rạng sáng ngày 10/4, đạo diễn Lương Đình Dũng đã chính thức lên tiếng và cho biết anh đã trả giải thưởng lại cho Ban tổ chức Cánh diều. Sau khi các đoàn phim lên nhận giải Cánh diều Vàng, Cánh diều Bạc, tôi đã ra khu vực hàng ghế đầu nơi các giám khảo và quan khách ngồi, giới thiệu bản thân, bộ phim và trịnh trọng xin trả lại Bằng khen cho Ban giám khảo…

Tôi cho rằng cách thể hiện khác lạ của “Cha cõng con” chính là nguyên nhân khiến Ban giám khảo chưa tiếp cận được bộ phim một cách đầy đủ. Đó là nguyên nhân khiến tôi quyết định trả lại Bằng khen cho Ban tổ chức Cánh diều 2016.

Sốc: Đạo diễn Cha cõng con bất ngờ trả lại giải thưởng Cánh diều 2016

Trước lễ trao giải bộ phim được đánh giá rất cao nhưng cuối cùng lại thua luôn cả Tấm Cám vốn chỉ đạt gía trị về thương mại

Khi tôi nhận được lời mời công chiếu tại các Liên hoan phim nước ngoài, đề nghị phát hành tại châu Âu, thì trong nước các nhà phát hành phim kết luận phim của tôi không thể hút khách, thiếu những yếu tố bạo lực, hành động, cảnh nóng, kinh dị nên họ quay lưng.

Cha cõng Con” không phải là cuộc chơi với điện ảnh đầu tiên của tôi, nhưng chắc chắn là cuộc chơi xương máu nhất, từ bây giờ cho đến sau này. Một cuộc chơi không hối hận. Người cha trong phim đã cõng con đi ngược với thiên nhiên, ngược xã hội, ngược số phận, một cách bản năng và không oán thán.

Sốc: Đạo diễn Cha cõng con bất ngờ trả lại giải thưởng Cánh diều 2016

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Là một người trong ngành truyền thông, tôi hiểu cách một bộ phim làm sao có thể hút khách đến rạp, làm sao để đánh đúng thị hiếu. Tôi đã hi vọng tình người khắp nơi trỗi dậy, mở một lối đi cho một sản phẩm điện ảnh tử tế, được tạo ra không phải để mưu cầu cho lợi ích cá nhân.

Bộ phim ấy muốn gọi ra phần trong trẻo nhất của mỗi tâm hồn, nhắc nhớ rằng cuộc sống quá ngắn ngủi để lãng phí, để thờ ơ, nhắc nhớ rằng cuộc đời này hãy yêu thương trước khi không thể..

Sốc: Đạo diễn Cha cõng con bất ngờ trả lại giải thưởng Cánh diều 2016

Bộ phim là tâm huyết ấp ủ cả 10 năm của đạo diễn Lương Đình Dũng

Khi làm phim ‘Cha cõng con’ tôi mong ước phim đến với nhiều người nhất có thể để lay động tình người trỗi dậy. Tuy nhiên hiện tại, tôi thấy tâm huyết của cả ê-kíp đang bị o ép. Tôi cần một sự công bằng cho bộ phim và hơn hết, là sự công bằng cho những tác phẩm tử tế để phát triển điện ảnh Việt Nam”.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...