Sơn Ca, Bằng Cường xuất sắc đạt điểm tuyệt đối nhưng vẫn bị loại

Trong suốt hành trình tại Ngôi sao phương Nam, Giải Nhiệt luôn mang đến cho khán giả những tiết mục vui nhộn, hài hước theo phong cách trào phúng. Tuy nhiên, sau khi cộng với số điểm của tuần trước, đội Giải Nhiệt đã phải dừng chân trong sự tiếc nuối của khán giả.

Tiết mục “Sự trở lại của lời cảm ơn” là câu chuyện thú vị về hành trình giải cứu thế giới khỏi sự vô cảm của hai nhà khoa học trẻ là Sơn Ca và Bằng Cường. Đây cũng là thử thách cuối cùng mà cả hai phải hoàn thành để có thể tốt nghiệp sau nhiều năm học nghề tại phòng nghiên cứu của nhà bác học tài năng và lập dị Phương Hiếu. Nhà bác học Phương Hiếu đã dùng chiếc đồng hồ thời gian của mình để đưa 2 học trò đến thời tương lai.

Sơn Ca, Bằng Cường xuất sắc đạt điểm tuyệt đối nhưng vẫn bị loại

Tại đây, Sơn Ca và Bằng Cường đã gặp phải rất nhiều con người vô cảm. Đó là  anh sinh viên (Biên đạo Khoa Nguyễn), người luôn cho rằng chính các giáo viên phải có nghĩa vụ giảng dạy cho anh vì anh ta đóng học phí đầy đủ. Đó là nữ thương gia (biên đạo Lê Hải) – người luôn sống với quan điểm chính các công nhân phải cảm ơn bà vì nhờ có bà mà họ có công ăn việc làm.

Đó là người chồng (biên đạo Vĩnh Khương) chỉ biết dùng tiền để định giá cho tất cả mọi thứ và cho rằng vì mình là lao động chính nên tất cả những việc còn lại là nghĩa vụ của người vợ. Đó là nữ bệnh nhân giàu có (biên đạo Ngọc Xuân) – người vừa trải qua một cuộc phẫu thuật thành công nhưng vẫn cho rằng quan hệ giữa bệnh nhân và bác sĩ là sòng phẳng vì cô bỏ tiền ra thì họ phải có trách nhiệm cứu chữa cho cô.

Sơn Ca, Bằng Cường xuất sắc đạt điểm tuyệt đối nhưng vẫn bị loại
Đó là người con trai (biên đạo Lương Hòa) xem việc mình được sinh ra đời này là nghĩa vụ của bố mẹ bởi vì họ cần có con cái nên anh chẳng cảm thấy việc gì phải cảm ơn bố mẹ…Trước hoàn cảnh đó, hai nhà khoa học trẻ rất hoang mang và lo lắng cho sự tồn vong của thế giới. Tuy nhiên, nhờ có lọ thuốc cảm xúc của vị bác học mà Sơn Ca và Bằng Cường đã giúp cho mọi người có lại được cảm xúc yêu thương và trân trọng nhau, tránh khỏi nguy cơ trái đất bị diệt vong.

Thông qua tiết mục, đội Giải Nhiệt muốn gửi gắm thông điệp: “Trong cuộc sống, đôi khi người ta nói ra lời xin lỗi không phải để khẳng định ai đúng ai sai mà là để trân trọng mối quan hệ, còn nói lời cảm ơn không phải để biết ơn điều gì quá lớn lao mà để người nhận nó có động lực tiếp tục làm điều tốt”. Trong tiết mục, Sơn Ca và Bằng Cường cũng đã có phần thể hiện rất xuất sắc các ca khúc: Thế giới vô cảm (sáng tác: Bằng Cường), Cảm Ơn (Wanbi Tuấn Anh), Hàn gắn thế giới (Nhạc ngoại, lời Việt: Bằng Cường).

Sơn Ca, Bằng Cường xuất sắc đạt điểm tuyệt đối nhưng vẫn bị loại

Nhận xét về tiết mục, NSND Hà Thế Dũng cho rằng đội Giải Nhiệt quá sáng suốt khi chọn đề tài và cảm ơn tất cả các biên đạo đã đến giúp cho đội Giải Nhiệt, đặc biệt là đội múa của nhà hát giao hưởng và vũ kịch TP.HCM. “Tôi rất trân trọng các bạn bởi sự hoàn hảo của tác phẩm” – NSND Hà Thế Dũng.

Nữ giám khảo Phương Thanh cũng đứng lên để cảm ơn đội Giải Nhiệt: “Các bạn quá tuyệt vời! Rất quý trọng và kính nể các bạn. Các bạn xuất sắc!”. Giám khảo Quỳnh Hoa nhận xét: “Cái mà mình cảm thấy trân quý nhất ở tiết mục này đó chính là tình người, tình bạn, tình đồng nghiệp. Khi mà các biên đạo, những người đã gắn kết trong Ngôi sao phương Nam quay trở lại hỗ trợ và trở thành những diễn viên cùng tham gia tiết mục, chúng ta là một gia đình”.

Sơn Ca, Bằng Cường xuất sắc đạt điểm tuyệt đối nhưng vẫn bị loại

Đội Mộc thể hiện tiết mục “Cảm ơn Anh” với nội dung được dàn dựng từ cuộc tình của nữ diễn viên Lê Phương. Tiết mục kể lại quãng thời gian rơi vào bế tắc, trầm cảm của nữ diễn viên sau đổ vỡ trong tình yêu với “người cũ”. Và trong thời gian đó, nữ diễn viên đã gặp được nam ca sĩ Trung Kiên – người đã vá lành trái tim cô và mang đến cho cô những bình yên trong cuộc sống.

Sơn Ca, Bằng Cường xuất sắc đạt điểm tuyệt đối nhưng vẫn bị loại

Tiết mục được dàn dựng sáng tạo với những chiếc gương lớn được mang lên sân khấu và Lê Phương cùng MC Đỗ Phương Thảo cùng vào 1 vai để thể hiện nhiều trạng thái tâm lý của nhân vật. Thông qua tiết mục, Lê Phương muốn gửi lời cảm ơn đến “người yêu cũ” vì những tổn thương mà anh gây ra cho cô đã giúp cô trưởng thành hơn và biết trân trọng hạnh phúc của mình. Và lời cảm ơn thứ hai, cô muốn dành cho người yêu Trung Kiên vì anh tuy nhỏ tuổi, không có ngoại hình bảnh bao nhưng anh lại có tấm lòng tốt.

Sơn Ca, Bằng Cường xuất sắc đạt điểm tuyệt đối nhưng vẫn bị loại

Tiết mục cũng lấy nước mắt của giám khảo Phương Thanh là Ơn đời một lời ru của đội  Phương Nam. Trong tiết mục, NSƯT Trọng Phúc vào vai anh cả, MC Tú Trinh vào vai vợ của NSƯT Trọng Phúc, ca sĩ Trung Hậu vào vai chị ba và biên đạo Trung Thảo vào vai người em út. Tiết mục mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả với nỗi lòng của những người con nhớ lại những kỷ niệm về người mẹ đã khuất, nhớ những lời ru, những lần nghịch phá cắt quai dép để được mẹ mua cho dép mới và những lần tè dầm…

Thông qua tiết mục, đội Phương Nam muốn nhắn gửi thông điệp trong cuộc sống, những người con đôi khi chạy theo danh vọng mà quên mất một điều trước khi thành danh thì họ phải thành nhân. Mà muốn thành nhân thì phải nhờ vào lời ru và bầu sữa ấm áp của mẹ.

Sơn Ca, Bằng Cường xuất sắc đạt điểm tuyệt đối nhưng vẫn bị loại

Dù cho đi 4 phương trời, dù cho vật đổi sao dời, ai rồi cũng sẽ già đi, chỉ có lời ru của mẹ là còn trẻ mãi với thời gian. Nữ ca sĩ Phương Thanh cho biết bản thân chị từng làm giám khảo rất nhiều chương trình nhưng chưa có chương trình nào khiến chị khóc nhiều như Ngôi sao phương Nam.

Sơn Ca, Bằng Cường xuất sắc đạt điểm tuyệt đối nhưng vẫn bị loại

Với thế mạnh của 2 giọng ca Trọng Phúc và Trung Hậu, đội Phương Nam có được tổng số điểm cao nhất, kế đến là đội Mộc. Cả hai đội sẽ bước vào vòng chung kết xếp hạng, diễn ra vào lúc 21h thứ Sáu, ngày 19/5/2017 trên kênh THVL1.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...