Sơn Ca – Khưu Huy Vũ lấy nước mắt với câu chuyện xúc động về chuyện tình cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Chọn kịch bản với cốt truyện xúc động, Sơn Ca cùng bạn diễn Khưu Huy Vũ nhờ phần phụ diễn của diễn viên Kim Đào trong vai bà mẹ, vũ đoàn 135. Đặc biệt phần dàn dựng của biên đạo múa Vĩnh khương và vũ đoàn The Sun đã khiến khán giả xem truyền hình xúc động và mang nhiều cảm xúc khó tả.

Tối 4/12, Tập 7 “Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng” tiếp tục lên sóng khung giờ 21h trên kênh THVL1. Sau 6 đêm thi cạnh tranh khốc liệt ở phần giao đấu và ngậm ngùi chia tay 2 cặp đôi, các cặp thí sinh xuất sắc nhất ở bảng A và B bước vào phần thi đối kháng để chọn ra những nghệ sĩ xuất sắc bước vào vòng thi tiếp theo.

Ở đêm thi đối kháng lần này, thể hiện bài thi trước khán giả truyền hình và 4 vị giám khảo quyền lực như Quang Linh, Cẩm Ly – Minh Vy, đạo diễn Hoàng Nhật Nam, Sơn Ca và Khưu Huy Vũ quyết định thay đổi màu sắc trình diễn mới so với những đêm thi ân tượng trước kia. Chọn chủ đề về câu chuyện tình yêu của vợ chồng cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, cặp đôi mở ra khung cảnh là thời hiện tại với cuộc đối thoại giữa ông và cháu. Giữa khung cảnh bình dị của gia đình, người ông kể cho cháu mình nghe câu chuyện về ông sơ Cao Văn Lầu và bà sơ cũng như nguồn gốc của bài Dạ Cổ Hoài Lang.

Trên sân khấu “Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng”, câu chuyện được kể lại khi tái diễn lại chuyện tình có thật của ông Cao Văn Lầu có tên là Sáu Lầu, đã cưới vợ 3 năm nhưng không có con. Theo lối tề gia phong “Tam niên vô tự bất thành thê” của người đời mà Má của ông Sáu Lầu đành phải bắt ông Lầu lấy một người khác và phải chia tay với người vợ mà ông hết mực yêu thương.

Chọn kịch bản với cốt truyện xúc động, Sơn Ca cùng bạn diễn Khưu Huy Vũ nhờ phần phụ diễn của diễn viên Kim Đào trong vai bà mẹ, vũ đoàn 135. Đặc biệt phần dàn dựng của biên đạo múa Vĩnh khương và vũ đoàn The Sun đã khiến khán giả xem truyền hình xúc động và mang nhiều cảm xúc khó tả. Nếu như các đêm thi trước, Sơn Ca và Khưu Huy Vũ mang đến màu sắc hiện đại, vui nhộn, thoải mái thì vòng đối kháng cả hai mạo hiểm chọn màu sắc bi khi hoà âm hai ca khúc nổi tiếng hai ca khúc của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu và Vũ Đức Sao Biển là Dạ cổ hoài lang và Đêm gành hào nghe điệu hoài lang với phần hoà âm của nhạc sĩ Minh Vy đã khiến Sơn Ca – Khưu Huy Vũ mang nhiều cảm xúc khó tả. Và ở phần cuối, cả hai thể hiện ca khúc Lý ngựa ô sôi động, tình cảm trong ngày hội tụ.

Chia sẻ về bài thi này, Sơn Ca và Khưu Huy Vũ rất lo lắng vì cả 3 ca khúc trên là những bản nhạc cực kỳ khó hát và nhất là đã được nhiều nghệ sĩ kỳ cựu thể hiện thành công. Để tiếp thêm linh hồn cho bài thi, Khưu Huy Vũ bàn với Sơn Ca chuẩn bị chỉn chu ở phần trang phục. Các nghệ sĩ có những ngày làm việc nghiêm túc ở phần định trang, chú ý từ trang phục, mái tóc với cả lối trang điểm sao cho phù hợp. Chuẩn bị hết sức mình để có bài thi tốt, cặp đôi chỉ mong chạm được đến trái tim của khán giả.

“Tuy câu chuyện có một kết thúc tốt đẹp nhưng phần nào qua câu chuyện, chúng ta thấy được sự gắt gao trong gia phong lễ giáo. Sự phong kiến của người xưa đã khiến phụ nữ phải chịu nhiều thiệt thòi. Tôi chọn kết thúc câu chuyện là tin vui mang thai và cái kết có hậu vì tôi muốn khán giả khi xem tiết mục của tôi sẽ tìm thấy sự hạnh phúc – 1 kết thúc đẹp cho những người yêu nhau thật lòng, chung thuỷ trọn vẹn tình nghĩa” – Sơn Ca chia sẻ.

Với Khưu Huy Vũ, đảm nhận vai diễn cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, anh cho biết: “Với tôi việc vừa khóc vừa hát là điều cực kỳ khó khăn vì phải giữ được cảm xúc của nhân vật. Thông qua đó, tôi muốn lột tả nhân vật sao chân thật nhất, đồng cảm những hoàn cảnh có tình yêu không trọn vẹn. Tôi may mắn khi có sự hỗ trợ của Sơn Ca và ekip cùng nhau đẩy cảm xúc lên cao trào để có tiết mục đầy cảm xúc”.

Nhận xét về tiết mục của Sơn Ca – Khưu Huy Vũ, ca sĩ Cẩm Ly ghi nhận sự thay đổi màu sắc của ca hai sau mong muốn của nữ ca sĩ. Với Sơn Ca và Khưu Huy Vũ luôn khiến Cẩm Ly an tâm với mỗi đêm thi đều có kịch bản chặt chẽ, khó để bắt lỗi. Bài thi tốt toàn diện với cái kết có hậu, hạnh phúc khiến nữa ca sĩ không cảm thấy hụt hẫng và vui lây.

Ca sĩ Quang Linh dành cho Sơn Ca – Khưu Huy Vũ lời khen khi cả hai rất thông minh khi biết cách chọn tông giọng để đối xứng với nhau. Ngoài phần hát điêu liệu, chinh phục những nốt khó, Quang Linh khen phần dàn dựng thông minh của biên đạo múa và vũ đoàn khi mọi thứ ăn khớp, linh hoạt từ việc hát bè, vũ đoàn hoà quyện vào nhau khó phân biệt trên sân khấu.

Ở phần nhận xét cuối, giám khảo Minh Vy ban đầu lo lắng cho phần hát của hai nghệ sĩ nhưng anh hoàn toàn bất ngờ bởi đêm thi này cả hai làm tốt hơn mong đợi.

Vượt qua đối thủ đối kháng là Hoàng Nguyên – Yên Nhiên, cặp đôi Sơn Ca – Khưu Huy Vũ giành giải cặp đôi xuất sắc nhất tuần và bước vào vòng thi tiếp theo của “Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng”.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...