Sơn Tùng M-TP trấn an fan trước nghi án dàn xếp kết quả bình chọn MTV EMA 2014

Mặc dù ngày 16-9 mới là ngày kết thúc cuộc bình chọn nghệ sĩ Việt Nam tham dự MTV EMA 2014 nhưng từ ngày 9-9, trang MTV Thái Lan đã bất ngờ đăng tải danh sách 6 đại diện Đông Nam Á tranh giải với Hồ Ngọc Hà là nghệ sĩ đại diện cho Việt Nam. Việc này khiến cho nhiều fan Việt của các ứng viên khác vô cùng bức xúc.

Những ngày qua, cuộc bình chọn đại diện Việt Nam tham gia tranh giải ở hạng mục Best Worldwide Act của giải thưởng MTV EMA 2014 đã và đang thu hút nhiều sự chú ý của dư luận. Sở hữu lượng fan hùng hậu, bốn ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi và Noo Phước Thịnh liên tục bám đuổi nhau về số lượt bình chọn và đã bỏ xa hai ứng viên còn lại là Trung Quân Idol và Bích Phương. 

MTVEMA2014 (3)Tình hình bình chọn của 6 ứng viên tính đến 00 giờ ngày 15-9

Tuy nhiên, trong khi kết quả cuộc đua bình chọn giữa các fan club chưa ngã ngũ thì vào ngày 9-9, trang MTV Thái Lan bất ngờ đăng tải thông tin Hồ Ngọc Hà chính là gương mặt đại diện Viêt Nam tham gia giải thưởng MTV EMA năm nay. Trước thông tin nhạy cảm này, lượng fan đông đảo các ứng viên ca sĩ khác tỏ ra rất bức xúc, bất bình và nghi ngờ về việc dàn xếp kết quả từ trước của MTV Việt Nam. Nhiều người còn kiên quyết tẩy chay cuộc bình chọn đang bước vào giai đoạn cuối. Thậm chí, nhiều fan của các ứng viên ca sĩ khác còn quay sang “ném đá” Hồ Ngọc Hà không thương tiếc, châm ngòi cho một cuộc đại chiến giữa các fan club.

MTVEMA2014MTV Thái Lan đăng tải thông tin Hồ Ngọc Hà là đại diện Việt Nam tham dự MTV EMA 2014

MTVEMA2014 (1)Dù giải thích thế nào, MTV Việt Nam vẫn không tránh khỏi sự hoài nghi dàn xếp kết quả từ khán giả

MTVEMA2014 (6)Hà Hồ đang có chuyến lưu diễn tại Châu Âu tại thời điểm vụ lùm xùm liên quan đến cô xảy ra

MTVEMA2014 (5)Lời kêu gọi ủng hộ của một fan hâm mộ dành cho Hà Hồ giữa “cơn mưa gạch đá” của các FC khác

Lý giải về sự cố này, một đại diện MTV Việt Nam cho biết nguyên nhân sự cố này là do phía Thái Lan có sự nhầm lẫn khi họ không biết về cuộc bình chọn tại Việt Nam. Tuy nhiên, lời giải thích này không đủ thỏa mãn bức xúc trong dư luận, đặc biệt là fan của các ứng viên ca sĩ khác.

Nhằm xoa dịu bức xúc của các fan và hạn chế tình trạng mâu thuẫn giữa các fan club, Sơn Tùng M-TP là ca sĩ đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm này lên tiếng trấn an fan trên trang cá nhân. Với thái độ bình tĩnh, nam ca sĩ gửi lời cảm ơn đến khán giả hâm mộ đã nhiệt tình bầu chọn trong những ngày qua đồng thời không quên nhắn nhủ các fan cần biết ứng xử bình tĩnh, văn hoá dù kết quả cuối cùng như thế nào.

MTVEMA2014 (4)Nguyên văn “tâm thư” của Sơn Tùng M-TP đăng trên Facebook cá nhân

Ngoài Sơn Tùng, Đông Nhi cũng đã lên tiếng bảo vệ Hồ Ngọc Hà và cho rằng chỉ có “nữ hoàng giải trí” là xứng đáng hơn cả để đại diện nước nhà ở đấu trường MTV EMA. Còn các nghệ sĩ khác, họ vẫn giữ thái độ im lặng trước nghi vấn lộ kết quả bầu chọn. Cuộc bình chọn đã chính thức khép lại vào lúc 00 giờ ngày 16-9 và đang chờ công bố kết quả. Tính đến 00 giờ ngày 15-9, ca sĩ Hồ Ngọc Hà vẫn đang dẫn đầu với hơn 232 nghìn lượt bình chọn. Số phiếu bình chọn cho Sơn Tùng M-TP cũng đang bám đuổi sít sao.

Qua sự việc lần này, có thể thấy rằng Hồ Ngọc Hà đang bị hoạ vô đơn chí. Dù đó là  sự bất cẩn của đơn vị tổ chức hay của một cơ quan nào đó thì người bị thiệt hại về hình ảnh cũng như danh tiếng chỉ có Hồ Ngọc Hà. Với những gì đã cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà, Hồ Ngọc Hà không cần phải có thêm danh hiệu nào cả, vì vậy chuyện fan của các ca sĩ khác nói rằng cô đang mua giải là chuyện có thể khẳng định hoàn toàn không đúng. Việc cần làm ngay lúc này của MTV Việt Nam hay bất cứ ai khác là trả lại sự trong sạch cho Hồ Ngọc Hà vì cô không đáng phải vướng vào những rắc rối như thế này.

Linh Lê

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...