Song tấu Piano mở đầu Liên hoan âm nhạc châu Âu 2012

Để mở đầu cho liên hoan âm nhạc châu Âu 2012 tại TP. HCM, nhóm Duo d’Accord đến từ Đức, gồm hai nghệ sỹ piano hàng đầu thế giới là Lucia Huang và Sebastian Euler,  đã có một buổi biểu diễn đặc sắc tại nhạc viện TPHCM vào ngày 23–11. Trong buổi biểu diễn,  nhóm […]

Để mở đầu cho liên hoan âm nhạc châu Âu 2012 tại TP. HCM, nhóm Duo d’Accord đến từ Đức, gồm hai nghệ sỹ piano hàng đầu thế giới là Lucia Huang và Sebastian Euler,  đã có một buổi biểu diễn đặc sắc tại nhạc viện TPHCM vào ngày 23–11.

Trong buổi biểu diễn,  nhóm Duo d’Accord  đã trình diễn các tác phẩm dành cho hai đàn piano cũng như các sáng tác dành cho một piano với bốn tay. Trong suốt đêm diễn, hai nghệ sĩ đã diễn tấu xuất thần những tác phẩm cổ điển cho đến những tác phẩm được sáng tác riêng cho song tấu piano.

Được thành lập 1999, nhóm Duo d’Accord  đã dành chiến thắng trong hai cuộc thi dành cho song tấu dương cầm có ý nghĩa lớn nhất trên toàn thế giới, trong đó có giải nhất cuộc thi Murray Dranoff International Two Piano Competition tại Miami (Mỹ).

Đã từng đến TP HCM biểu diễn hồi tháng 5–2011 trong buoi hoà nhạc nhân ngày châu Âu, lần này được chọn khai mạc liên hoan châu Âu, khiến cả hai đều bồi hồi.

Liên hoan âm nhạc châu Âu giới thiệu đến với khán giả Việt Nam các tài năng âm nhạc góp phần giao lưu văn hóa và củng cố tình hữu nghị giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam.

Liên hoan âm nhạc châu Âu sẽ kết thúc vào ngày 2–12 (tại Hà Nội) với buổi biểu diễn của nữ nghệ sĩ opera Thụy Điển Emma Transtromer.

Bạn đọc có thể nhận vé mời tại Viện Goethe TP. HCM (8 đường số 1, cư xá Đô Thành, quận 3), hoặc Hội đồng Anh (25 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM).

Thùy Trang
Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...