Sonia Rykiel – Bộ sưu tập Thu Đông 2013

Hồi tháng 2 năm ngoái, tập đoàn thời trang cao cấp Fung Brands đã mua lại 80% cổ phần hãng Sonia Rykiel và chiêu mộ Geraldo da Conceicao về làm giám đốc mỹ thuật chỉ vài tuần trước khi tổ chức show Xuân – Hè 2013.      Nhà thiết kế này có hồ sơ rất ấn […]

Hồi tháng 2 năm ngoái, tập đoàn thời trang cao cấp Fung Brands đã mua lại 80% cổ phần hãng Sonia Rykiel và chiêu mộ Geraldo da Conceicao về làm giám đốc mỹ thuật chỉ vài tuần trước khi tổ chức show Xuân – Hè 2013.

     Nhà thiết kế này có hồ sơ rất ấn tượng: từng làm việc nhiều năm tại Paris cho hãng Yves Saint Laurent dưới sự dẫn dắt của những nhà thiết kế tên tuổi như Alber Elbaz, Tom Ford và Stefano Pilati; 5 năm tại Milan với vai trò giám đốc thiết kế cho Miu Miu và sau đó quay về Pháp cộng tác với Marc Jacobs ở hãng Louis Vuitton.

     Chẳng thể nào trải qua nhiều năm làm việc với những tên tuổi lớn như thế mà không cóp nhặt được vài thứ hay ho. Điều đó thể hiện rõ qua mẫu cardigan dáng dài đính lông hải ly đậm chất Miuccia, đầm đen xuyên thấu mang hơi thở của Saint Laurent và đường viền màu hồng trên áo jacket hay váy vay mượn từ Schiaparelli.

     Vậy chất Rykiel được thể hiện như thế nào? Một mảnh chắn ngang ngực và một mảnh hình tam giác ở phần dưới. Có lẽ phải dán nhãn “cấm trẻ em dưới 13 tuổi” cho mẫu thiết kế này vì ẩn ý sâu xa của nó. Và cuối cùng, chất Rykiel thể hiện qua tuyên ngôn “nói không với áo lót”.

     Trong khi những cô nàng Rykiel ngày xưa trung thành với Café de Flore và những địa điểm thơ mộng khác bên bờ Nam sông Seine thì phiên bản ngày nay lại thích lui tới chốn phồn hoa đô hội SoPi, hay còn gọi là South Pigalle, nơi tập trung những tụ điểm ăn chơi thời thượng. Nhưng họ đều là gái ngoan, chỉ có chút khuynh hướng nổi loạn. Họ diện quần giả da màu đỏ tươi và xanh da trời, mang giày hiệu Lucite, mang tất dài tới gối có thêu chữ “warm cheri”, “hot joie” và “play amour”.

Sau show diễn, Conceicao khẳng định rằng anh không khai thác thành tựu mà là “tinh thần” của thương hiệu. Nhà thiết kế giày Charlotte Dellal đã chúc mừng Conceicao và bày tỏ sự yêu thích dành cho bộ sưu tập. Cô ước ao được mặc những mẫu áo len tuyệt đẹp trong bộ sưu tập này như những cô gái trẻ. Nếu cô là đối tượng khách hàng mới của Rykiel thì thương hiệu này đã chính thức trở lại cuộc chơi.

Nguồn: imaxtree.comstyle.com

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...