Startup bất động sản “lắc đầu” trước… 7 tỷ đồng!

Đến Shark Tank để đổi 6,82 tỷ đồng với 10% cổ phần công ty môi giới bất động sản thứ cấp dành cho người nước ngoài, dù nhận được lời đề nghị đầu tư có giá trị đến 7 tỷ đồng nhưng chàng startup Nhựt Hải và người đồng sáng lập đến từ Ấn Độ – Akshay vẫn kiên quyết từ chối.

 

Mong muốn đổi 6,82 tỷ đồng với 10% cổ phần, cặp đôi đại diện cho 74% cổ phần đã vô cùng tự tin khi giới thiệu Công ty Hoozing VN như một nhà môi giới bất động sản thứ cấp dành cho người nước ngoài. Hoozing 2,5 năm tuổi hiện đang hoạt động dựa trên nền tảng website, app và công nghệ quảng bá hình ảnh 360. Riêng năm 2017 đã môi giới cho thuê được hơn 500 căn hộ với khoảng 80% là khách hàng đang sống tại VN.

Startup bất động sản “lắc đầu” trước… 7 tỷ đồng!

Sau “khúc dạo đầu” với Nhựt Hải, nhóm cá mập “Thủy-Vương-Phú” nhanh chóng tuyên bố rút lui vì không phải lĩnh vực ưu tiên đầu tư. Cuộc đấu “tay bo” giờ chỉ còn lại “shark” Linh và “shark” Hưng – người mà ai cũng biết là nhà sáng lập của sàn môi giới bất động sản nổi tiếng Nghemoigioi.vn – nơi niêm yết hàng ngàn dự án bất động sản trên toàn quốc của hàng trăm chủ đầu tư, và cũng là hệ sinh thái được xây dựng trên nền tảng của công nghệ trực tuyến với sự tham gia của Nhà kết nối doanh nghiệp (Connected Agent), Nhà kết nối cá nhân (Connector), đội ngũ Chuyên gia tư vấn (Mentor) và khách hàng.

Chuyện “cá mập” đến từ “thế giới” bất động sản khá quan tâm đến Hoozing có lẽ cũng không quá khó hiểu khi cả đôi bên đều định hướng vươn ra thị trường thế giới với điểm đến đầu tiên là Hàn Quốc. Bị “đốn tim” bởi người nắm giữ công nghệ của Hoozing – chàng co-founder Askshay đến từ Ấn Độ, và mô hình kinh doanh khẳng định luôn cập nhật dữ liệu căn nhà mỗi ngày để cứ 10 người đến thì có 2 người đặt bút ký hợp đồng, “shark” Hưng đã đưa ra lời đề nghị đầu tiên với 6,82 tỷ đồng đổi lấy 30% cổ phần. Từ góc nhìn của nhà đầu tư rất am tường công nghệ, “shark” Linh cũng hào hứng đề nghị cùng tham gia thương vụ với ông chủ Nghemoigioi.vn: “300 nghìn USD đổi lấy 40% sở hữu tại Hoozing”.

Startup bất động sản “lắc đầu” trước… 7 tỷ đồng!

Dẫu vậy, Nhựt Hải & Askshay vẫn không “lung lay” khi chỉ chấp nhận “cái giá” 300 nghìn USD cho 20% cổ phần”. Đến đây thì “cá mập” từ VinaCapital chính thức buông bỏ “con mồi” vì “số lượng cổ phần quá nhỏ”! Còn “shark” Hưng thì “xuống nước” với đề nghị 7 tỷ đồng cho 30%, đồng thời hứa hẹn giúp Hoozing vượt qua câu chuyện “con gà – quả trứng”, “có nhiều nhà cho thuê thì khách hàng sẽ đến nhiều. Có nhiều khách hàng đến thăm thì lại có nhiều người gửi nhà để cho thuê!”. Thậm chí hai nhà sáng lập này vẫn lắc đầu khi được gợi ý “sẽ cung cấp cho Hoozing cả “gà và trứng” (nguồn nhà cho thuê và khách thuê).

Startup bất động sản “lắc đầu” trước… 7 tỷ đồng!

Thương vụ đã khép lại trong sự nuối tiếc của nhóm “cá mập” – lẫn rất nhiều băn khoăn hãy còn để ngỏ. Phải chăng chính sự ràng buộc của nhà đầu tư “đến trước” từ Singapore – người đang nắm giữ 15% cổ phần Hoozing – nên những startup này đành “bó tay” trước đề nghị tưởng chừng rất khó chối từ của một “ông lớn” trong ngành bất động sản?

Tập tiếp theo của Shark Tank sẽ được tiếp tục trên sóng VTV3, vào lúc 11h 10 phút thứ 7 tuần tới.


Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ là chương trình thực tế về đầu tư khởi nghiệp đã thành công ở 40 Quốc gia, tại Việt Nam chương trình do công ty TV Hub sản xuất.

16 tập phát sóng lúc 11h10 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ ngày 11/11/2017

Startup bất động sản “lắc đầu” trước… 7 tỷ đồng!

Thông tin thêm truy cập Fanfage: #sharktankvietnam

website: sharktankvietnam.com.vn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...