Startup được Shark “chơi liều” đầu tư: “Muốn làm việc lớn, cần biết hy sinh cái lợi nhỏ”

Những dòng chia sẻ của Founder “nói như Rap” Minh Thảo đang nhận được nhiều sự quan tâm đến từ cộng đồng khởi nghiệp.

Sau khi tập 9 Shark Tank phát sóng, ứng dụng Umbala và founder “nói như Rap” Minh Thảo là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Không chỉ đem đến Shark Tank một ứng dụng công nghệ mới lạ, Minh Thảo còn khiến cộng đồng ngưỡng mộ về độ thông minh, những câu nói đầy “chất chơi” và ngông cuồng của mình.

Startup gọi vốn thành công 260.000 USD: "Muốn làm việc lớn, cần biết hy sinh cái lợi nhỏ"

Chia sẻ sau hậu trường Shark Tank, anh Thảo cũng bày tỏ: “Cả đời Mình sinh ra để làm khởi nghiệp, lúc nào cũng nghĩ ra thứ mới mẻ để làm. Ngoài công nghệ, Umbala không có gì khác ngoài trí óc. Cám ơn Shark Thủy vì đã tin vào đội ngũ của mình và cám ơn anh Vương vì luôn luôn cứu startup”.

Startup gọi vốn thành công 260.000 USD: "Muốn làm việc lớn, cần biết hy sinh cái lợi nhỏ"

Mới đây, bức tâm thư “Muốn làm việc lớn, cần biết hy sinh cái lợi nhỏ” của anh về những tham vọng, cơ hội và thách thức của Umbala đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Nội dung nguyên văn như sau:

“Muốn làm việc lớn, cần biết hy sinh cái lợi nhỏ”

Đây là câu nói mà mình suy nghĩ rất kỷ trước khi đồng ý deal với các Sharks $260K cho 15% Umbala. Trên thực tế đây là deal thấp hơn so với giá trị Umbala đã được định giá với các nhà đầu tư trước. Mấy ngày vừa rồi, mình im lặng không bàn luận và ko phản ứng gì về vụ Umbala với SharkTank Việt Nam. Tuy nhiên đến giờ phút này, hiệu ứng của clip Sharktank tập 9 lan truyền trên mạng, mình thấy được các giá trị khác khá quan trọng mà mình nghĩ là cần phải đạt được cho việc Umbala tham gia SharkTank Việt Nam. Mình có mấy ý sau chia sẽ với cộng đồng khởi nghiệp và anh chị em bạn bè quan tâm đến Umbala thời gian qua như sau:

1.”Không quan trọng cơ hội “trắng” hay “đen”, quan trọng là mình tận dụng cơ hội để đưa mình đi nhanh” – Cần biết tôn trọng và biết tận dụng các cơ hội đến với Startups của mình, đây là một kinh nghiệm đầy thương đau của mình từ năm 2011, khi thời kỳ khởi nghiệp công nghệ Mobile mới bắt đầu, mình đưa sản phẩm TimBox sang tham gia TechCrunch Disrupt, và mình may mắn nhận được 2 offers trị giá $250k của 2 nhà đầu tư cá nhân tại Silicon Valleys, nhưng lúc đó mình có khoản đầu tư của CyberAgent Ventures Việt Nam, nên mình và nhà đầu tư reject offer đó. Đến khi mình sang lại Bay Area năm 2015 với Umbala, thì mình mới thấy được giá trị của cái deal $250K đó. Với cái deal đó, có thể TimBox thất bại, nhưng với sự giúp sức của 2 angel đó, mình hoàn toàn có thể build next game tuyệt vời tại US.

2.”Đời người khởi nghiệp chỉ có 3 cơ hội chín muồi cho các chu kỳ công nghệ thế giới” Bản thân mình ở độ tuổi này, mình đã đi qua 2 chu kỳ công nghệ thay đổi thế giới trong 15 năm qua: Web 2.0 và Mobile; Umbala là sản phẩm cho giai đoạn cuối của thời kỳ công nghệ Mobile, ở thời điểm này, công nghệ không có gì là mới nữa như Shark Linh có nhận định trên chương trình, và bản chất bây giờ là bài toán kinh doanh dựa trên công nghệ cụ thể là công nghệ live streaming như thế nào mới là quan trọng. Bản thân mình lĩnh hội được rằng, cần phải có vốn để đẩy mô hình kinh doanh live streaming của Umbala là ra tiền, vì đơn giản thị phần live streaming trong lĩnh vực idol giải trí ở Việt Nam mình tầm $2,000,000/tháng và trên thực tế là tiền về các ứng dụng của Trung Quốc và Đài Loan, bản thân mình thấy là tại sao mình không biết tận dụng thị trường nội địa này để có nguồn doanh thu ổn định và đánh ra các nước trong khu vực, với nguồn doanh thu này mình hoàn toàn có thể làm nên những bước chuyển dịch lớn cho Umbala trong chu kỳ công nghệ đỉnh cao tiếp theo.

Startup gọi vốn thành công 260.000 USD: "Muốn làm việc lớn, cần biết hy sinh cái lợi nhỏ"

3.”Blockchain? Bitcoin? ICO…” đây là sự may mắn của chính bản thân mình và của tất cả các bạn đang ngồi đọc bài viết này, chúng ta đang bước vào chu kỳ công nghệ lớn và nóng nhất thế giới bây giờ. Cái hay của chu kỳ này gần như sẽ là sự thay đổi cục diện kinh tế và chính trị trên toàn thế giới. Mình nhận thấy Umbala có cơ hội lớn trong lĩnh vực này, bởi bản chất mình làm công nghệ mobile đặc biệt là liên quan đến Mobile Camera từ năm 2010, từ đó đến thời điểm này, mình đã release gần chục sản phẩm liên quan đến camera từ chụp ảnh đến quay video, và mình hiểu được toàn bộ hệ sinh thái trên nền tảng camera, cũng như chứng kiến được các EPIC company phát triển theo tư duy CENTRALIZED như Snapchat, Instagram, hay sự chuyển mình của chính Facebook đáp ứng và sự phát triển của Pop Culture Apps như Musically, Umbala giai đoạn music video app. Và bây giờ, với kinh nghiệm của mình, và cơ hội của Umbala.tv trong việc định vị là Camera Star – một platform cho việc phát triển các tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật, Umbala quyết định phát triển nền tảng “Decentralized Camera Economy” – Decentralized camera streaming platform to accelerate real time interactive camera ecosystem. Thông qua Umbala Network (http://umbala.io) bên mình tham vọng build ra một open camera protocol và camera token “UMB” để cùng cộng đồng phát triển ra hệ sinh thái các ứng dụng sử dụng camera làm công cụ cơ bản phục vụ mục đích kinh doanh của từng tổ chức và loại hình kinh tế trong xã hội. Và chính Umbala.TV là một ứng dụng chạy trên hệ sinh thái này.

Startup gọi vốn thành công 260.000 USD: "Muốn làm việc lớn, cần biết hy sinh cái lợi nhỏ"

Gần 15 năm lập nghiệp, mình luôn nhận thấy việc có những con người có cùng chí hướng và phẩm chất để cùng chiến đấu thực hiện các đam mê chinh phục đỉnh cao của công nghệ và kinh doanh là vô cùng quan trọng, đời mình build cty đã build được hàng trăm software engineer từ 7x – 9x, và cũng accelerate được rất nhiều bạn founders build các công ty có giá trị hàng triệu đô trong lĩnh vực cônng nghệ, game studio…

Và bây giờ, theo thông lệ cho phép mình “Tiện tay dắt dê”, Umbala thực sự rất cần những bạn có bầu nhiệt huyết và chí hướng muốn cùng Umbala đánh mạnh trong chu kỳ công nghệ nóng nhất thế giới bây giờ là Crypto & Blockchain, mình tin với công nghệ này, Việt Nam hoàn toàn có khả năng build ra các EPIC company trên bản đồ thế giới.


Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ là chương trình thực tế về đầu tư khởi nghiệp đã thành công ở 40 Quốc gia, tại Việt Nam chương trình do công ty TV Hub sản xuất.

16 tập phát sóng lúc 11h10 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ ngày 11/11/2017

Startup gọi vốn thành công 260.000 USD: "Muốn làm việc lớn, cần biết hy sinh cái lợi nhỏ"

Thông tin thêm truy cập Fanfage: #sharktankvietnam

website: sharktankvietnam.com.vn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...