Startup không nên sợ đối thủ cạnh tranh vì “buôn có bạn, bán có phường” mới vui!

Khác với quan ngại sợ đối thủ cạnh tranh của các startup trẻ hiện nay, Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Sam Tuyền Lâm lại cho rằng làm trong ngành khách sạn thì…càng đông mới càng vui.

“Các cụ có câu “Buôn có bạn bán có phường”, nhiều khi làm kinh doanh tôi rất thích xung quanh đông đúc, mình rất có lợi, chắc chắn” là câu trả lời đầy tự tin của anh Bùi Xuân Phong – Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Sam Tuyền Lâm khi được hỏi về nỗi lo đối thủ cạnh tranh ở lĩnh vực khách sạn. Đây cũng là một trong nhiều phát ngôn gây ấn tượng của anh khi tham gia tập 4 chương trình Café Khởi Nghiệp được phát sóng vào 7 giờ sáng thứ 6 hàng tuần của kênh HTV7.

Khởi nghiệp khách sạn: Càng đông đúc doanh nghiệp càng có lợi

“Bậc thầy dịch vụ” Bùi Xuân Phong và những chia sẻ về khỏi nghiệp khách sạn

Nỗi trăn trở của mọi startup khi khởi nghiệp chính là đối thủ cạnh tranh. Đặc biệt với những lĩnh vực đã có đông người thực hiện, việc tìm kiếm “đất diễn” để tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu là rất khó.

Riêng đối với anh Bùi Xuân Phong, đối thủ cạnh tranh lại không là mối đe dọa với Sam Tuyền Lâm, đơn vị khách sạn sân golf nổi tiếng tại Đà Lạt mà anh đang đứng đầu.

TGĐ Sam Tuyền Lâm đưa ra những chia sẻ rất hữu ích trong chương trình Café Khởi Nghiệp

Khi tiếp quản Sam Tuyền Lâm, nhiều người đã lo lắng trước những thách thức anh phải đối mặt khi chọn khởi nghiệp ở một địa danh đã có quá nhiều mô hình khách sạn, nhà nghỉ, homestay như Đà Lạt. Nhưng anh Bùi Xuân Phong cho rằng sự đông đúc này mới mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp biết tiên phong và tìm ra được những sự khác biệt làm nên thương hiệu sẽ ít sợ đối thủ cạnh tranh. Vì đi trước luôn có những lợi thế nhất định. Mô hình Sam Tuyền Lâm của anh là minh chứng cho một trong những đơn vị tiên phong trong việc mở khu nghỉ dưỡng kết hợp sân golf ở Đà Lạt.

Sam Tuyền Lâm – Mô hình khởi nghiệp khách sạn chuẩn quốc tế của anh Bùi Xuân Phong

Anh Bùi Xuân Phong

Khởi nghiệp bản thân từ năm 18 tuổi và trải qua nhiều công việc như viết sách, đi dạy, tạo dựng thương hiệu và sau đó là tiếp quản một doanh nghiệp cụ thể, đến nay anh Phong đã là người đứng đầu công ty cổ phần Sam Tuyền Lâm với 3 khu nghĩ dưỡng cao cấp xung quanh khu du lịch quốc gia Tuyền Lâm gồm SAM Tuyền Lâm Resort, SAM Tuyền Lâm Golf Club và Swiss-Belresort Tuyền Lâm. Với quy mô gồm 151 phòng và 18 hố golf.

Cả 3 khu nghỉ dưỡng này đều được xây dưng theo tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu, nhằm phục vụ cho nhóm đối tượng là khách thương gia trong và ngoài nước (chủ yếu là Hàn Quốc) đến chơi và nghỉ dưỡng.

Để có được thành công như ngày hôm nay, anh Phong đã trải qua không ít thách thức như nhiều startup khác khi bắt đầu khởi nghiệp. Một trong những thách thức anh cho là khó khăn nhất khi tiếp quản Sam Tuyền Lâm chính là đào tạo nhân sự.

Vấn đề con người và nhân sự là điều khiến anh Bùi Xuân Phong quan tâm hàng đầu

Đánh giá tiêu chuẩn 3 sao, 4 sao hay thậm chí là 5 sao của khách hàng phần nhiều vẫn nằm ở cảm nhận, cảm xúc của họ dựa trên dịch vụ khách sạn cũng cấp. Vì thế khâu đào tạo nhân sự được anh chú trọng rất cao, nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, mang tính cá nhân hóa cao.

Ngoài thuê những chuyên gia đào tạo, đầu bếp từ nước ngoài, liên hệ với các sân bay để đón khách trực tiếp về khu nghỉ dưỡng, anh Bùi Xuân Phong cũng không ngừng không học hỏi và củng cố bản thân mình. Bởi làm trong ngành khách sạn, người lãnh đạo luôn cần cập nhật xu hướng. Họ phải đặt mình vào nhu cầu và cảm xúc của khách hàng để đưa ra những sản phẩm phù hợp.

Hiện tại anh Bùi Xuân Phong vẫn tập trung phát triển và mở rộng dự án Sam Tuyền Lâm, nhằm đem đến mô hình khu nghỉ dưỡng, sân golf tốt nhất tại Đà Lạt nói riêng và cả nước nói chung.

Xem thêm về Sam Tuyền Lâm tại: http://samtuyenlam.com.vn/

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...