Sự lên ngôi của Khoảng trống tại Bài hát Việt tháng 7 – 2014

Ở live show Bài hát Việt tháng trước, ca khúc Bốn chữ lắm của nhạc sĩ trẻ đa tài Phạm Toàn Thắng đã thực sự chinh phục Hội đồng thẩm định qua phần thể hiện của ca sĩ Trúc Nhân và Trương Thảo Nhi để đạt giải “Bài hát của tháng”.

 

PHOTO-LYVOPHUHUNG (149)_resize
Ở live show Bài hát Việt tháng này, 9 ca khúc là 9 màu sắc âm nhạc, 9 câu chuyện kể khác nhau của những nhạc sĩ trẻ tài năng đầy nhiệt huyết. Các ca khúc đã trải qua các góp ý của Ban Cố Vấn, Hội đồng thẩm định trước khi được thể hiện trực tiếp trong đêm live show để đến gần hơn với công chúng.

PHOTO-LYVOPHUHUNG (125)_resize

Mở màn đêm Gala Bài hát Việt tháng 7 là ca khúc Tan vào đêm của tác giả Minh Cường. Đây là lần thứ 2 anh tham gia chương trình Bài hát Việt. Bài hát anh viết vào tháng 5–2013.

PHOTO-LYVOPHUHUNG (25)_resize

Nội dung ca khúc là một câu chuyện có thật mà anh đã trải qua. Nó kể về một chuyện tình buồn khi anh và người yêu chia tay nhau và kết thúc mối tình đẹp. Được biết Minh Cường cũng là một trong những thành viên của nhóm bè Cadillac.

Tiếp đến, tác giả Tuyên Đức đã mang đến cho chương trình một lời tỏ tình dễ thương qua ca khúc Giấc mơ tình đầy qua sự thể hiện của ca sĩ Trung Quân Idol. Ca khúc này anh sáng tác vào đầu tháng 1 với những ca từ gần gũi, ý nghĩa về tình yêu. Anh chia sẻ thêm rằng bài hát này anh sáng tác để ghi dấu lại những kỷ niệm tuyệt đẹp với bạn gái của mình.

PHOTO-LYVOPHUHUNG (18)_resize

Ngay sau ca khúc Giấc mơ tình đầy, tác giả trẻ Trần Trung Đức mang đến cho Bài hát Việt tháng này ca khúc Hèn nhát theo thể loại Pop Electronic. Ca khúc này nói về việc một nghệ sỹ đã đánh mất đi niềm đam mê trong âm nhạc và khi nhận ra mọi thứ thì anh ta đã mất tất cả.

PHOTO-LYVOPHUHUNG (117)_resize

Tiết mục thứ 4 là Chuyện 2 của tác giả Hoàng Anh Minh do chính anh phối khí và được thể hiện bởi hai giọng ca Tiến Mạnh và Bảo Trâm. Ca khúc này được lấy từ một trong những hình ảnh đẹp nhất và đọng lại trong tình yêu của mỗi người  là nụ hôn đầu.

PHOTO-LYVOPHUHUNG (12)_resize

Đây là ca khúc anh chủ định dành cho 2 giọng song ca. Ngoài những phần đối đáp còn có những đoạn solo thể hiện quang giọng đẹp nhất của mình bằng thủ pháp hoà thanh. Nhưng đó cũng là sự thử thách đối với chính người viết và người hát sao cho hợp lý.

Tiếp theo đêm Gala là sự thể hiện của ca sĩ Ái Phương qua ca khúc Cô đơn do chính cô sáng tác. Ái Phương chia sẻ ca khúc này cô sáng tác đã khá lâu rồi nhưng lần này cô mới quyết định “trình làng” qua chương trình Bài hát Việt. Ca khúc này được cô lấy cảm hứng từ một bộ phim truyền hình và được viết theo thể loại Ballad tự xự.

PHOTO-LYVOPHUHUNG (38)_resize

Một ca khúc ấn tượng tiếp theo là ca khúc Con hạc giấy của tác giả trẻ Vũ Đặng Quốc Việt qua sự thể hiện của ca sĩ Đồng Lan. Ca khúc này anh sáng tác vào thời gian 2 năm trước và thuộc thể loại đương đại pha bán cổ điển. Thông điệp ca khúc này muốn gửi gắm là hãy thành thật trong tình yêu để mang lại sự lâu bền.

PHOTO-LYVOPHUHUNG (56)_resize

Tiết mục thứ 7 là ca khúc Cứ mơ đi của tác giả đã khá quen thuộc với chương trình là Dương Trường Giang. Anh đã từng đạt rất nhiều giải thưởng trong Bài hát Việt. Ca khúc này chính anh cùng với ca sĩ Bùi Anh Tuấn thể hiện.

PHOTO-LYVOPHUHUNG (65)_resize

PHOTO-LYVOPHUHUNG (62)_resize

Bài hát được sáng tác vào tháng 4 năm 2013 thuộc thể loại Jazz Pop. Nội dung bài hát này muốn gửi gắm thông điệp: “Cứ  mơ đi, cứ sống hết mình đi. Chỉ là khi đôi chân ta bước, đích sẽ không còn xa nữa.”

Đến với Bài hát Việt tháng 7 ngoài những tác giả chuyên sáng tác thì cũng có trường hợp ngoại lệ, điển hình là tác giả Linh Lan. Hiện tại công việc chính của chị là nhân viên văn phòng nhưng niềm đam mê âm nhạc vấn luôn cháy trong trái tim của chị.

PHOTO-LYVOPHUHUNG (74)_resize

Đến với Bài hát Việt lần này, chị mang đến ca khúc Khoảng trống qua sự thể hiện của ca sĩ Uyên Linh. Ca khúc này thuộc thể loại ballad, bán cổ điển. Thông điệp ca khúc chị muốn gửi gắm là: “Trong cuộc sống mỗi con người ai cũng có những khoảng trống trong tâm hồn nhưng hãy cứ nhìn nhận mọi thứ nhẹ nhàng chứ không nên trượt dài trong những khoảng trống và nỗi đau”.

PHOTO-LYVOPHUHUNG (78)_resize
Phần dự thi cuối cùng là ca khúc Tên tôi Việt Nam của hai chàng nhạc sĩ, ca sĩ trẻ Hoàng Tôn – Phúc Bồ. Ca khúc này được sáng tác vào tháng 6 theo thể loại Pop Rock. Thông điệp bài hát này muốn gửi gắm là hãy tự hào về con người và Tổ quốc của chúng ta vì mọi thứ xung quanh ta thật tuyệt vời. Sự thể hiện sôi động qua phần hát kết hợp với đọc rap của hai chàng trai trẻ đã “đốt nóng” không gian âm nhạc.

PHOTO-LYVOPHUHUNG (87)_resize

PHOTO-LYVOPHUHUNG (98)_resize

Ở Bài hát Việt studio số 14, 5 sáng tác của nhạc sĩ Thanh Tâm đã được “trình làng” qua phần hòa âm phối khí của chính anh. Thanh Tâm là chàng nhạc sĩ quen thuộc trong làng nhạc Việt. Anh đã từng xuất hiện rất nhiều trong chương trình Bài hát Việt với vai trò nhạc sĩ, hòa âm phối khí…và đạt rất nhiều giải thưởng trong chương trình như: “Nhạc sĩ phối khí hiệu quả nhất”, “Bài hát của tháng”…

PHOTO-LYVOPHUHUNG (80)_resize

PHOTO-LYVOPHUHUNG (120)_resize

PHOTO-LYVOPHUHUNG (31)_resize

Trong mini show lần này, những ca khúc của anh đã được thể hiện lần lượt qua các giọng ca của ca sĩ Hoàng Quyên, Trúc Nhân – Thảo Nhi, Hồ Bích Ngọc – Đinh Mạnh Ninh và Hải Yến. 5 ca khúc với 5 màu sắc và phong cách khác nhau đã khép lại đêm Gala Bài hát Việt tháng 7 đầy cảm xúc.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...