Sự quyến rũ từ jazz của các nghệ sĩ Pháp

Trong khuôn khổ các chương trình văn hóa kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt − Pháp, khán giả của thủ đô Hà Nội đã có cơ hội thưởng thức tài năng của nghệ sĩ nhạc jazz Fabien Mary và đồng nghiệp tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Tràng Tiền). Được đề cử lần thứ tư liên […]

Trong khuôn khổ các chương trình văn hóa kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt − Pháp, khán giả của thủ đô Hà Nội đã có cơ hội thưởng thức tài năng của nghệ sĩ nhạc jazz Fabien Mary và đồng nghiệp tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Tràng Tiền).

Được đề cử lần thứ tư liên tiếp cho giải Django Reinhardt dành cho Nghệ sĩ của năm 2011, Fabien Mary hiện là một trong những nghệ sĩ kèn trompet nổi bật nhất của sân khấu nhạc jazz châu Âu hiện nay.

Sinh năm 1978 tại Normandie, Fabien Mary bắt đầu học chơi kèn trompet lúc 8 tuổi và chuyển đến Paris năm 20 tuổi. Tại đây, anh đã đoạt giải thưởng Django d’Or Jeune Talent vào năm 2003 cho album đầu tiên Twilight, sau đó là giải Prix Jazz à Juan Révélation năm 2004. Với tài năng và sức sáng tạo, Fabien Mary được đánh giá là nghệ sĩ không thể thiếu của sân khấu nhạc jazz châu Âu. “Một trong những nhạc công hấp dẫn nhất trên sân khấu nhạc jazz Pháp. Sở hữu kỹ thuật tài tình, không hề dễ dãi, cũng không phô trương, tính nhạc chắc chắn, ngôn ngữ hoàn toàn được kiểm soát”, tờ Jazz Magazine đánh giá về  Fabien Mary.

Nhóm tứ tấu gồm Mourad Benhammou (trống), Mary Fabien (kèn trompet), Marcoz Fabien (contrebasse), Lippi Hugo (guitar) đã cống hiến cho khán giả Hà Nội một đêm nhạc jazz tuyệt vời. Fabien Mary và những người bạn thể hiện sự tài tình trong những bản phối hợp độc đáo mà tinh tế và cá tính.

Chương trình biểu diễn của Mary Fabien và các thành viên trong nhóm tứ tấu mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Các nghệ sỹ lần lượt chuyển tới khán giả những giai điệu ngọt ngào, đắm say lúc sôi động cuồng nhiệt. Tay trống Mourad Benhammou cũng đã thể hiện tài năng điêu luyện của anh và tạo ấn tượng đặc biệt đối với khán giả.

Nhạc jazz với sự thể hiện của nhóm tứ tấu đến từ nước Pháp có sức quyến rũ kỳ lạ, khán giả của thủ đô Hà Nội có một đêm ngập tràn cảm xúc với những thanh âm kỳ diệu và đầy mê hoặc của jazz.

Mỹ Hạnh  Trần Vui  Thanh Mai


Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...