Suýt nữa, điệp viên Triều Tiên và đặc nhiệm Mỹ xuất hiện trong phim Chạng Vạng

Cũng như, khán giả đã không được chứng kiến câu chuyện như mơ của Letty trong Fast & Furious, cũng như ước mơ đổi đời thành công của Vivian trong Người đàn bà đẹp

Khi ra phim trường và ở phần hậu kỳ, không hiếm kịch bản thay đổi gần như trái ngược so với ý tưởng ban đầu. Mời bạn theo dõi vài thay đổi mang lại thành công cho phim.

CHẠNG VẠNG

chang vang

Khi Chạng vạng chưa tạo nên cơn sốt, hãng Paramount đã có ý định dựng bộ tiểu thuyết này thành phim hành động. Kịch bản có cảnh nhân viên FBI người Triều Tiên đi săn lùng ma cà rồng xuyên đại dương, đội đặc nhiệm SWAT của Mỹ cắm dùi trong rừng và bị các ma cà rồng trục xuất. Trong một kịch bản khác, bố của Bella còn bị giết và Bella trở thành ma cà rồng từ phần phim đầu tiên. Đến khi hãng Summit làm phim, họ mới bỏ hết và bắt tay lại từ đầu.

NỮ HOÀNG BĂNG GIÁ

5_ZGMW

Trong kịch bản đầu tiên, nữ hoàng Elsa là nhân vật phản diện. Khi các nhà sản xuất nghe thử ca khúc chính Let it go, họ cho rằng bài hát có giai điệu tích cực, không hề thích hợp với nhân vật phản diện. Vậy là kịch bản được viết lại và đó là quyết định mà Disney không bao giờ phải hối hận.

FAST & FURIOUS

furious-7-cast

Michelle Rodriguez suýt nữa bỏ vai Letty vì kịch bản ban đầu xây  dựng theo công thức tình tay ba giữa Letty, Dominic Toretto (Vin Diesel thủ vai) và cảnh sát chìm Brian O’Conner (Paul Walker đóng). “Làm sao mà một cô gái Latin, bạn gái của nhân vật nam chính, lại lừa dối anh ta để cặp kè với trai trẻ? Tôi không thể chấp nhận vai diễn như vậy. Là diễn viên, tôi muốn sống với ước mơ và tôi không mơ trở thành một ả đàn bà lẳng lơ”, Michelle nhớ lại. May mắn là Vin Diesel đồng tình với Michelle và yêu cầu nhà sản xuất thay đổi kịch bản.

NGƯỜI ĐÀN BÀ ĐẸP

DepOnlinePrettyWoman09

Kịch bản ban đầu nói về tệ nạn mại dâm và ma túy ở Los Angeles, Mỹ với tên $3.000 – mức giá mà nhân vật Edward (Richard Gere) trả để thuê Vivian (Julia Roberts) ở cùng trong một tuần. Điểm mấu chốt ở kịch bản gốc là Vivian và Edward không tìm được tình yêu đích thực. Kịch bản ban đầu kết thúc với hình ảnh Vivian và cô bạn thân Kit lên xe buýt đến Disneyland, Vivian nhìn xa xăm với đôi mắt ráo hoảnh. Còn bộ phim kết thúc với cảnh cặp đôi hôn nhau dưới ánh chiều tà lãng mạn. Khi nhận vai, Julia Roberts và Richard Gere đã thắp sáng lẫn nhau và sự kết nối giữa họ đã khiến nhà sản xuất suy nghĩ lại. Nhờ thay đổi kịch bản mà Người đàn bà đẹp trở thành bộ phim tình cảm lãng mạn thành công mọi thời đại.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...