Tác giả “Nơi tình yêu bắt đầu” vất vả với dàn ca sĩ bất đắc dĩ

Tiến Minh hiện là diễn viên của Nhà hát kịch Hà Nội, anh tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim truyền hình và vở kịch ăn khách.

Tuy nhiên, với người hâm mộ thì Tiến Minh lại được nhớ đến nhiều hơn với vai trò là nhạc sĩ bởi hàng loạt các ca khúc do anh sáng tác đều nhanh chóng tạo cơn sốt trên thị trường âm nhạc, tiêu biểu như Vệt nắng cuối trời, Chỉ có thể là yêu, Nơi tình yêu bắt đầu…

Cũng bởi xuất thân là một diễn viên kịch, được học tập ở trường Sân khấu Điện ảnh nên Tiến Minh có được sự trải nghiệm, học hỏi và hóa thân đa dạng ở nhiều loại nhân vật và đó cũng chính là lợi thế để anh có mạch cảm xúc, đề tài hấp dẫn cho quá trình sáng tác nhạc phim và ca khúc cho các ca sĩ. Các sáng tác của Tiến Minh có nét giai điệu êm đềm, dễ hát, ca từ đẹp, giản dị nên nhanh chóng tạo hit với các ca sĩ trẻ.

Thế Giới Văn Hóa online đã đột nhập hậu trường và ghi lại được hình ảnh nhạc sĩ Tiến Minh vất vả thu âm cho các đồng nghiệp  của mình, đó là các diễn  viên của Nhà hát Kịch Hà Nội. Chúng ta sẽ thấy những gương mặt diễn viên quen thuộc trên màn ảnh như: Hồng Đăng, Tiến Lộc, Chí Nhân, Thiện Tùng… trổ tài ca hát của họ. Dù có thể chênh phô nhưng lại thấy được sự tự nhiên, mộc mạc và cảm xúc rất thật của họ.

Được biết ca khúc này Tiến Minh đã trăn trở từ lâu, tuy nhiên phải có cơ duyên thì bài hát này mới được chắp bút. Nếu ở những bản tình ca ngọt ngào mà Tiến Minh sáng tác được các ca sĩ nổi tiếng như Bằng Kiều, Bùi Anh Tuấn thể hiện mượt mà, êm ái bao nhiêu thì ở ca khúc mới toanh viết về ngôi nhà chung của Tiến Minh và các đồng nghiệp, Tiến Minh  phải rất vất vả với dàn ca sĩ bất đắc dĩ đáng yêu này.

Ca khúc Nhà hát ca sẽ được NSƯT Trung Hiếu dàn dựng trở thành màn văn nghệ ấn tượng nhất cho lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Nhà hát Kịch Hà Nội vào ngày 28-08-2014 với sự tham gia biểu diễn của hơn 100 cán bộ diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội.

Mỹ Hạnh – Thanh Tùng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...