Tái hiện lại vở kịch kinh điển Bông hồng cài áo

    Bông hồng cài áo là một vở kịch nổi tiếng từ nhiều năm qua gắn liền với tên tuổi của đoàn kịch nói Kim Cương. Đây cũng là vở kịch nhận được sự ủng hộ đông đảo của khán giả nhiều thế hệ vì đã tôn vinh vai trò to lớn của người mẹ […]

    Bông hồng cài áo là một vở kịch nổi tiếng từ nhiều năm qua gắn liền với tên tuổi của đoàn kịch nói Kim Cương. Đây cũng là vở kịch nhận được sự ủng hộ đông đảo của khán giả nhiều thế hệ vì đã tôn vinh vai trò to lớn của người mẹ trong cuộc sống và nhắc nhở mọi người phải luôn nhớ đến công ơn trời biển của đấng sinh thành. Được sự ủng hộ của NSND Kim Cương và để chào đón mùa Vu lan sắp đến, Sân khấu Kịch Idecaf đã tái hiện lại vở kịch kinh điển này với dàn diễn viên mới tài năng. 

    Người thực hiện việc dựng lại vở kịch này chính là đạo diễn Vũ Minh, người gắn liền với những vở kịch luôn sốt vé ở Sân khấu Kịch Idecaf như Tía ơi! Má dzìa, Hồn Trương Phi da Hàn Tỷ… Chia sẻ cùng Thế Giới Văn Hóa, đạo diễn Vũ Minh cho biết, anh cảm thấy may mắn và vinh hạnh khi được NSND Kim Cương tin tưởng và đồng ý cho dựng lại vở kịch Bông hồng cài áo trên Sân khấu Kịch Idecaf mặc dù trước đó đã có nhiều người muốn dựng lại vở này nhưng đều không được NSND Kim Cương cho phép.

    Để có thể dựng lại một vở kịch vốn đã quen thuộc với nhiều đối tượng khán giả nhiều thế hệ cũng gây không ít khó khăn cho đạo diễn Vũ Minh. Nhưng với kinh nghiệm nhiều năm làm đạo diễn, anh đã khéo léo để vừa có thể vẫn giữ nguyên giá trị vốn có của kịch bản cũ vừa hướng tới một câu chuyện hấp dẫn khán giả, gây xúc động mạnh và có nhiều thông điệp mới.

     Thế Giới Văn Hóa đã có cơ hội ghi lại những hình ảnh các diễn viên đang trên sân khấu và chạy đường dây cùng âm thanh, ánh sáng trước ngày công diễn với khán giả. Có thể nói, với sự hướng dẫn và chỉ dạy nhiệt tình của đạo diễn Vũ Minh và NSƯT Thành Lộc, các diễn viên trẻ tham gia trong Bông hồng cài áo đã có cơ hội thử sức và hoàn thiện mình hơn.

     Vở kịch Bông hồng cài áo sẽ có những suất diễn đầu tiên từ Chủ nhật tuần này (4−8−2013) tại Sân khấu Kịch Idecaf.

Thành Phạm

Quay phim: Anh Tài

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...