Tài năng nhí Thái Tuệ Lâm: Ẵm trọn giải thưởng 200 triệu tại “TIS Hạt vàng 2019”

Tại đêm chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng nghệ thuật “TIS Hạt vàng 2019”, cô bé 9 tuổi Tuệ Lâm đã xuất sắc đạt giải Á quân qua tiết mục múa đầy ấn tượng.

Chuyển từ “sợ” thành “mê”

Được ba đăng ký cho học múa ballet từ 5 tuổi, nhưng mãi đến 3 năm sau, Tuệ Lâm mới thật sự thấy thích và gắn bó được với môn nghệ thuật “hóc búa” này. Trước đó, gia đình có cho cô bé học đàn piano nhưng em đã sớm phát hiện mình không dành tình yêu cho nhạc cụ này.

Khi mới đến lớp múa, Lâm gặp rất nhiều khó khăn vì có nhiều động tác khó đối với con, nhưng em luôn cố gắng vượt qua nó. Càng học càng mê, cô bé từng bước chinh phục các bài tập khó. “Con nhớ rất rõ mỗi lần được Cô khen động tác khó, con mừng lắm và hứa rằng sẽ học chăm chỉ để làm ba mẹ vui”, Lâm chia sẻ.

Mức độ ép dẻo & rèn dáng của ballet luôn đòi hỏi sự luyện tập mỗi ngày hay các bài tập nhào lộn đôi khi khiến bé nản lỏng. “Khi tập ép dẻo đôi khi bị đau con có khóc, nhiêu lúc con cũng muốn bỏ cuộc, nhưng vì đam mê và được gia đình động viên, con đã vượt qua được” – đó cũng là cách anh Chí và chị Thảo – ba mẹ của Lâm gián tiếp dạy con về việc phải kiên trì thực hiện một điều gì đó, dù gặp khó khăn, để thành công.

Vì là con gái nên gia đình hướng cho bé học một môn nghệ thuật.  Theo nhận định của ba bé, múa Ballet nói riêng và múa đương đại nói chung sẽ giúp ích cho bé rất nhiều về sự kiên trì, không đầu hàng với khó khăn, cơ thể có dược sự dẻo dai, ít bệnh hơn so với lúc chưa tập, có nhiều lợi ích trong việc học tập, tăng cường trí nhớ, làm việc theo nhóm… Trong gia đình, anh cũng chính là người luôn đồng hành cùng con trong những buổi học, chờ đưa đón con và động viên con trong những lúc con tập luyện và là “khán giả trung thành” khi Lâm trình diễn.

Mọi thứ đều có thể nếu có đồng đội

Sau 3 tháng tham gia cuộc thi TIS Hạt vàng 2019, Tuệ Lâm cảm thầy tự tin hơn, không còn nhút nhát như trước. Còn ba của bé thì thấy con đã chiến thăng được nỗi sợ, và thay đổi rất nhiều so với hàng ngày, siêng năng hơn, có ý thức tự giác hơn trong việc tập luyện. Quả thật, cuộc thi này đánh dấu bước ngoặt quan trọng đối với cả gia đình Tuệ Lâm, giúp định hướng phát triển tương lai.Trước đó, Lâm cũng đã xuất sắc giành được cúp Bạc tại cuộc thi Singapore Asia Arts Festival lần thứ 6.

Tham gia các cuộc thi tài năng nghệ thuật nhằm trải nghiệm và thỏa sức đam mê nghệ thuật múa, đồng thời cũng giúp Lâm tự tin hơn với ngoại hình nhỏ nhắn, tròn trịa của mình. Chính nghệ thuật múa đã giúp em có ngoại hình cân đối hơn, tập được thói quen sinh hoạt có kỷ luật hơn và sống có tình cảm hơn với mọi gười xung quanh.

Chia sẻ về kỷ niệm khó quên với bạn diễn và các thầy cô, Lâm cho biết “con học hỏi được rất nhiều điều, được sự hướng dẫn tận tình của Cô Đỗ Hải Anh tại trường múa Unicorn, con đã chiến thắng được nỗi sợ hãi về những động tác khó mà trước đây con nghĩ rằng mình không thể làm được”. Những bài múa của Lâm tại cuộc thi khi trình diễn phải có rất nhiều người hỗ trợ và từ đó, em đã tự học hỏi được một thông điệp cho riêng mình “trên đời này không ai hoàn hảo cả, mọi thứ đều trở nên có thể và sẽ tốt hơn nếu chúng ta làm việc theo nhóm”. Đó cũng là ý nghĩa nội dung của bài múa “I can’t do it alone” em diễn tại đêm chung kết cuộc thi.

Là đàn chị, bạn học cùng lớp múa và cũng là thần tượng của Lâm, quán quân Thần Đồng Âm Nhạc 2017 Jolie Vân Anh luôn nghiêm khắc với em và tập ép dẻo cho Lâm mọi lúc mọi nơi có thể làm em đau và khóc rất nhiều, nhưng nhờ vậy, khả năng múa và diễn xuất của em đã phát triển hơn.

Đối với Lâm, cuộc thi TIS Hạt Vàng 2019 đã giúp cô bé chiến thắng bản thân mình và tạo động lực cho những cuộc thi sắp tới. Còn với ba mẹ Lâm thì việc tìm kiếm cho con tham gia những sân chơi bổ ích như vậy để con được thể hiện những gì con đã học. Nếu cô bé có đam mê thật sự thì gia đình sẽ tạo mọi điều kiện cho Lâm theo đuổi ước mơ của mình.

Tuệ Lâm có ước mơ trở thành diễn viên múa Ballet chuyên nghiệp. Gia đình định hướng cho con học tốt văn hoá và song song là học tốt một môn nghệ thuật. Con có chọn con đường chuyên nghiệp hay không là tuỳ vào quyết định của bé”, ba của Tuệ Lâm chia sẻ.

Trong khi nhiều phụ huynh còn băn khoăn về việc để con tham gia các cuộc thi tìm kiếm tài năng khi đang ngồi trên ghế nhà trường, thì gia đình của Tuệ Lâm luôn tạo mọi điều kiện cho em. Các bé cũng sẽ rất hạnh phúc khi được thể hiện sở thích của bản thân, từ đó tạo động lực để con gắn bó với trường lớp, học tập nói chung. Trong gia đình, Lâm là một đứa bé ngoan, thương em và sống rất tình cảm với mọi người.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...