Tài xế ôtô đạp nhầm chân ga tông hàng loạt xe dừng đèn đỏ ở Sài Gòn

Khuya 20/4, một chiếc ôtô bán tải tông dải phân cách, lộn nhiều vòng, văng trúng 5 xe máy dừng đèn đỏ chiều ngược lại ở quận 1 khiến mọi người nằm la liệt. Khai với công an tại bệnh viện, tài xế cho rằng đã đạp nhầm chân ga thay vì phanh.

0h ngày 21/4, người đàn ông chạy xe bán tải trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, hướng từ Bình Thạnh đi quận 1. Khi đến giao lộ Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Bến Nghé, quận 1) ôtô tông vào dải phân cách, lộn nhiều vòng sang chiều người lại.

Ôtô văng trúng 5-6 xe máy đang dừng đèn đỏ, hất nhiều người nằm la liệt trên đường, một người chết tại chỗ. Dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng thêm một nạn nhân nữa đã tử vong.

Tài xế ôtô đạp nhầm chân ga tông hàng loạt xe dừng đèn đỏ ở Sài Gòn

Hiện trường vụ tai nạn

Xe này chỉ dừng lại khi tông gãy một trụ đèn giao thông và cây xanh. Tài xế người dính đầy máu rời khỏi khu vực. Tại hiện trường, nhiều xe máy cùng mảnh vỡ nằm rải rác trên đoạn đường khoảng 20 m. Phần đầu ôtô bán tải nát bươm, nhiều vị trí móp méo.

Tài xế ôtô đạp nhầm chân ga tông hàng loạt xe dừng đèn đỏ ở Sài Gòn

Chiếc xe gây tai nạn

Trưa 21/4, lãnh đạo quận 1 (TP HCM) cho biết qua báo cáo nhanh của công an khi trích xuất camera giao thông, rạng sáng cùng ngày, tài xế Chu Nguyên Vinh (43 tuổi, ngụ Quận 7) chạy ôtô bán tải trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, hướng từ Bình Thạnh đi quận 1. Khi đến giao lộ Nguyễn Bỉnh Khiêm, xe đã vượt đèn đỏ gây tai nạn liên hoàn.

Theo lời khai ban đầu của tài xế Vinh, khi ôtô bán tải chạy đến giao lộ, ông ta đạp thắng dừng đèn đỏ nhưng nhầm chân ga. Tốc độ nhanh khiến ôtô bay qua con lươn gây ra tai nạn cho nhiều xe máy đang dừng đèn đỏ ở làn ngược lại.

Tài xế ôtô đạp nhầm chân ga tông hàng loạt xe dừng đèn đỏ ở Sài Gòn

Cây xanh cùng trụ điện bị tông ngã tại hiện trường

Đại diện Cảnh sát giao thông quận 1 cho biết tài xế Vinh bị thương tích nhẹ, đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, quận 5. Lực lượng chức năng tiếp tục lấy lời khai tài xế này để làm rõ nguyên nhân.

Còn Phó ban An toàn Giao thông TP HCM Nguyễn Ngọc Tường cho biết, hai người tử vong đều là nam giới. Trong 5 người bị thương có một trẻ em đang được điều trị tích cực.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...