Tam ca Đôrêmi trở lại với Tình khúc Ơ-bai (31.3.2012)

Trong đêm nhạc Để gió cuốn đi tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tam ca Đôrêmi sau mười năm vắng bóng đã trở lại với nhạc phẩm Tình khúc Ơ-bai.

Là một trong những nhóm nhạc nam ra đời đầu tiên tại Sài Gòn, tam ca Đôrêmi của những năm 1990 luôn khiến khán giả say mê bằng giọng hát đầy nội lực. Tuy nhiên, vì cuộc sống và công việc, họ tạm xa rời âm nhạc, mỗi người một hướng.

Hơn 10 năm sau, âm nhạc đã mang họ trở lại như ba nốt nhạc đô, rê, mi không thể tách rời nhau. Vẫn đầy nội lực và cảm xúc, Đôrêmi đã cho khán giả thấy được sự hòa quyện của ba giọng hát trong ca khúc được viết trên nhiều giai điệu là Tình khúc Ơ-bai của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ca khúc được nhóm thể hiện trong đêm nhạc Để gió cuốn đi 1 – Màu xanh trong lời gió tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ngày 31–3–2012, lần đầu tiên tổ chức tại khu vực hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng.

Đây là ca khúc ít được phổ biến của cố nhạc sĩ, không mang đậm chất thiền vốn có của nhạc Trịnh. Tình khúc Ơ-bai lúc thì mang âm hưởng vang vọng của núi rừng đại ngàn Tây Nguyên, lúc lại khoan thai nhẹ nhàng: “Tôi đi bằng nhịp điệu một hai ba bốn năm”, khi thì da diết “Sông cạn, đá mòn”, khi thì hào sảng “Ơ-bai”.


Hải Sơn
Quay phim: Khánh Toàn – Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...