Tạm đình chỉ điều tra vụ án Hoa hậu Phương Nga ‘lừa đảo’

Do cần có thời gian xác minh, làm rõ các tình tiết mâu thuẫn, cáo buộc Phương Nga lừa đại gia 16,5 tỷ đồng theo yêu cầu của tòa án nên công an đã tạm đình chỉ vụ án.

Ngày 10/8, Công an TP HCM quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt liên quan đến Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga 2007) và bạn thân Nguyễn Đức Thùy Dung.

Tạm đình chỉ điều tra vụ án Hoa hậu Phương Nga 'lừa đảo'

Phương Nga và Cao Toàn Mỹ

Động thái này được cơ quan điều tra đưa ra do không kịp làm rõ 9 điểm của vụ án, trong thời hạn 30 ngày mà TAND TP HCM yêu cầu trước đó. Vì vậy, cơ quan điều tra phải ra quyết định “tạm đình chỉ vụ án” để chờ kết quả giám định, xác minh những chứng cứ liên quan.

Trước đó, hôm 29/6, TAND TP HCM sau nhiều ngày xét xử cho rằng vụ án có nhiều tình tiết mới, phản bác cáo trạng truy tố Phương Nga lừa ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng, nên quyết định cho Phương Nga và Thùy Dung tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. HĐXX cũng trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ những tình tiết mâu thuẫn, căn cứ buộc tội hai cô gái.

Tạm đình chỉ điều tra vụ án Hoa hậu Phương Nga 'lừa đảo'

Lãnh đạo VKSND TP.HCM đã ký quyết định trả hồ sơ cho công an cùng cấp, yêu cầu làm rõ chín vấn đề tòa nếu trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên đến nay do thời hạn điều tra bổ sung 1 tháng đã hết nhưng nhiều vấn đề trong vụ án chưa được làm rõ nên Công an TP.HCM tạm đình chỉ để xác minh. Khi có kết quả sẽ phục hồi điều tra đối với Phương Nga và Thùy Dung.

Tạm đình chỉ điều tra vụ án Hoa hậu Phương Nga 'lừa đảo'


Chín vấn đề mà TAND TP.HCM yêu cầu làm rõ, gồm:

– Thứ nhất, cần điều tra thời điểm tạo lập các thỏa thuận mua bán nhà.

-Thứ hai, vai trò của Nguyễn Đức Thùy Dung trong vụ án.

-Thứ 3, nếu 16,5 tỉ đồng không phải là tiền mua nhà thì phải làm rõ ai là người đã tạo lập những hợp đồng mua bán nhà, giấy tờ liên quan, nhằm mục đích gì.

-Thứ tư, làm rõ lời khai của ông Cao Toàn Mỹ và Phương Nga cho rằng bản thân bị đe dọa.

– Thứ năm, điều tra làm rõ lời khai những người liên quan để làm rõ có vi phạm Luật Hôn nhân hay không.

– Thứ sáu, làm rõ có hay không thỏa thuận hợp đồng tình cảm giữa Phương Nga và ông Mỹ.

– Thứ bảy, cần làm rõ có hay không việc xâm phạm trong lĩnh vực hoạt động tư pháp.

– Thứ tám, có hay không 8 lần xuất cảnh của ông Cao Toàn Mỹ và bà Trương Hồ Phương Nga.

-Ngoài ra, những vấn đề khác được các nhân chứng cung cấp tại tòa như băng ghi âm, thư điện tử cũng như những vấn đề khác cũng cần phải làm rõ.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...