Tấn Beo: “Không nể người muốn thành “sao” trong vài ngày”

Nét mặt của nghệ sĩ hài dễ mến bỗng trở nên căng thẳng khi chúng tôi đề cập đến những yếu tố giúp người nghệ sĩ ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật lâu đời, cha là nghệ sĩ Tấn Tài nổi danh là “ông hoàng đĩa nhựa” của sân khấu cải lương, mẹ là nghệ sĩ Như Ngọc chuyên trị những vai đào lẳng nổi tiếng trên sân khấu trong thập niên 1960 nên ngay từ nhỏ, Tấn Beo đã được ba mẹ rèn nghề trên nhiều sân khấu lớn qua các vở tuồng rất được yêu thích lúc bấy giờ như Phạm Công – Cúc Hoa, Bàn thờ Tổ, Truyền thuyết tình yêu

Tuy được giao đóng nhiều vai bi, vai kép mùi nhưng Tấn Beo lại “bị” đánh giá là chỉ thích hợp với những vai hài, vai diễu trên sân khấu. Nét diễn rất duyên và tỉnh rụi, Tấn Beo khiến khán giả phải cười nghiêng ngả mỗi khi thấy dáng điệu có chút cù lần, nhà quê cùng tiếng cười sảng khoái của mình.

Ngoài lĩnh vực sân khấu, Tấn Beo còn tham gia đóng cả phim điện ảnh lẫn truyền hình như vai người chồng mang bầu trong phim Khi đàn ông có bầu, vai Đông Tà trong Võ lâm truyền kỳ

Năm 2010 tại lễ trao giải HTV Awards lần thứ 4, với hơn 10.000 phiếu bình chọn từ khán giả, Tấn Beo đã giành được giải Nam diễn viên phụ phim truyền hình xuất sắc nhất với vai anh người ở tên Quân trong bộ phim Tình án. Tháng 7 năm 2010, Tấn Beo lần đầu tiên được giao đảm nhiệm một vai chính trong 30 ngày làm cha, phim truyền hình dài 30 tập do hãng phim tư nhân Lasta và đạo diễn Nguyễn Dương sản xuất.

Các vai diễn của Tấn Beo luôn làm sân khấu sôi động lên, dẫu đó chỉ là một đoạn thể hiện sự lắng đọng của nhân vật hay một động tác nhỏ. Tấn Beo không dừng lại ở việc ăn sẵn cái duyên hài đã có mà biết khai thác để tạo nét riêng. Chính vì thế, anh đã thành công khi thoát khỏi cái bóng của người cha tài danh, để mỗi khi nhắc đến anh, khán giả luôn nhớ đến một danh hài Tấn Beo rất duyên và dễ mến.

Hồng Thắm
Quay phim: Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...