Tặng 3 cặp vé tham dự Tình khúc vượt thời gian tháng 3

Với chủ đề Giai thoại những bóng hồng trong âm nhạc, Tình khúc vượt thời gian tháng 3–2014 tái ngộ khán giả Nhà hát Hòa Bình với nhiều bản tình ca bất hủ cùng những câu chuyện tình có thật thông qua các sáng tác tiêu biểu của âm nhạc Việt Nam. Đó là những […]

Với chủ đề Giai thoại những bóng hồng trong âm nhạc, Tình khúc vượt thời gian tháng 3–2014 tái ngộ khán giả Nhà hát Hòa Bình với nhiều bản tình ca bất hủ cùng những câu chuyện tình có thật thông qua các sáng tác tiêu biểu của âm nhạc Việt Nam. Đó là những ca khúc từng là lẽ sống của người nhạc sĩ, là nguồn cội nuôi dưỡng tình yêu cho người ca sĩ. Qua những ca khúc như tiếng lòng mình, khán giả sẽ lần lượt được trải nghiệm những chuyện tình có thật, hiểu hơn về các nàng thơ ẩn chứa trong từng câu hát đó. Trong chương trình, các ca khúc sống mãi với thời gian ấy sẽ được những giọng ca vàng một thời như Bạch Yến, NSND Ngọc Giàu, Cẩm Vân, Xuân Phú, Đức Tuấn, Thái Châu… thể hiện.

TKVTG 22-03-2014_POSTER

Câu chuyện về sự chia ly của vợ chồng nghệ sĩ Cao Văn Lầu vì một tập tục xưa: Ba năm sau khi cưới, người vợ vẫn chưa mang thai nên bị trả về nhà cha mẹ ruột. Trong tâm trạng thương nhớ vợ, ông đã viết nên ca khúc Dạ cổ hoài lang. Ca khúc này sẽ được khách mời đặc biệt của chương trình là NSND Ngọc Giàu song ca cùng ca sĩ Quang Thành trong liên khúc Đêm gành hào nghe điệu hoài lang. Tuyệt phẩm Nửa hồn thương đau, câu chuyện chia ly của nhạc sĩ Phạm Đình Chương và người vợ ca sĩ Khánh Ngọc khiến ông đau buồn đến độ suýt quyên sinh sẽ một lần nữa khiến người nghe không khỏi bâng khuâng xúc động qua tiếng hát của ca sĩ Lan Ngọc.

Những câu chuyện thầm thương trộm nhớ một hình bóng nữ sinh của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, nhà thơ Phạm Thiên Thư trong các ca khúc Giáng ngọc, Ngày xưa Hoàng thị sẽ được kể qua tiếng hát của ca sĩ Hoàng Lê Vi, Đức Tuấn. Đặc biệt, đêm nhạc có sự tham gia của danh ca Bạch Yến, người nổi danh từ năm 17 tuổi. Bà là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất xuất hiện trong chương trình The Ed Sullivan Show nổi tiếng, từng lưu diễn trên 70 nước… Đồng thời, bà cũng chính là nàng thơ trong nhiều tác phẩm của nhạc sĩ tài hoa Lam Phương. Bạch Yến sẽ biểu diễn ca khúc Cho em quên tuổi ngọc được nhạc sĩ viết riêng tặng bà và Đêm đông – nhạc phẩm mà tiếng hát Bạch Yến đã để lại một ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng…

Tình khúc vượt thời gian tháng 3–2014 chủ đề Giai thoại những bóng hồng trong âm nhạc sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày 22–3–2014, tại Nhà hát Hòa Bình, được trực tiếp trên VTV9 và các đài truyền hình lân cận. Bạn đọc muốn tham dự chương trình, vui lòng để lại thông tin cá nhân gồm họ và tên, số điện thoại, email và 3 số cuối CMND trong phần bình luận bên dưới để đăng ký nhận 3 cặp vé may mắn của Thế Giới Văn Hóa nhé.

Quang Huy

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...