Tang quyến Chủ tịch nước không nhận tiền phúng viếng

Ngày 25/9, các cơ quan, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã nhận được thông báo chính thức của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số nghi thức Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ngoài ra, gia đình Chủ tịch nước có nguyện vọng không nhận tiền phúng viếng của tổ chức, cá nhân.

Cụ thể ngày 26 và 27/9, các cơ quan, công sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình thực hiện treo cờ rủ có dải băng tang, kích thước bằng 1/10 chiều rộng của lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ, chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ và dùng băng vải đen buộc không để cờ bay.

Không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng trong hai ngày Lễ Quốc tang.

Tang quyến Chủ tịch nước không nhận tiền phúng viếng

Cũng theo thông báo này, các đoàn đại biểu đến viếng bố trí xe đi chung, có phân công trưởng đoàn, trang phục trang trọng, nam mặc com lê, cà vạt sẫm màu, nữ mặc áo dài đen hoặc trang phục nghiêm trang, sẫm màu.

Khi đến viếng không mang theo túi xách, vòng hoa, chỉ mang theo băng vải đen kích thước 1,2m x 0,2m ghi dòng chữ “Kính viếng” có dòng chữ nhỏ ghi tên cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân để gắn vào vòng hoa luân chuyển. Nguyện vọng của gia đình xin được miễn nhận tiền phúng viếng, chấp điếu của các tổ chức, cá nhân khi đến viếng.

Địa điểm tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu, Lễ an táng tại xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Lễ viếng từ 7h00 ngày 26/9, Lễ truy điệu vào lúc 7h00 ngày 27/9, Lễ an táng vào hồi 15h30 phút ngày 27/9/2018.

(Theo Tiền Phong)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...