Tăng Thanh Hà bị phê phán vì có cuộc sống quá hoàn hảo

    Gần đây, trên các trang báo mạng đang rộ lên thông tin về việc nữ diễn viên Tăng Thanh Hà bị dư luận chỉ trích vì phát biểu quá tự tin trong việc chia sẻ hạnh phúc gia đình cũng như quan điểm sống của cô. Câu chuyện của Tăng Thành Hà khiến Thế […]

    Gần đây, trên các trang báo mạng đang rộ lên thông tin về việc nữ diễn viên Tăng Thanh Hà bị dư luận chỉ trích vì phát biểu quá tự tin trong việc chia sẻ hạnh phúc gia đình cũng như quan điểm sống của cô. Câu chuyện của Tăng Thành Hà khiến Thế Giới Văn Hóa liên tưởng đến câu chuyện tương tự xảy ra đối với nữ diễn viên Hollywood, Gwyneth Paltrow.

    Trang Telegraph từng có một bài viết về nữ diễn viên này với nội dung vì sao Gwyneth Paltrow bị liệt vào hàng sao bị ghét nhất ở Hollywood. Gwyneth Paltrow từng phát biểu: “Tôi không thể sống như một người kiếm được chỉ 25.000 đô la Mỹ mỗi năm” (mức thu nhập dưới trung bình). Một số người cho rằng cô đào này thật huênh hoang, phách lối khi chia sẻ bộ trang phục cơ bản của cô có giá trị khoảng 300.000 bảng Anh. Dư luận chê bai trang web riêng của Gwynett rằng nó là ngu ngốc, hợm hĩnh. Quyển sách It’s All Good của cô bị cộp mác là thiếu kiến thức mặc dù nó vẫn nằm trong top best seller…

Gwyneth Paltrow mặc đẹp nhất thế giới 2012

     Nhưng những ý kiến đó thật không công bằng. Với một người phụ nữ 40 tuổi, có chồng là nghệ sĩ nổi tiếng và hai đứa con dễ thương, tổng giá trị tài sản của họ lên đến 89 triệu bảng Anh, họ sống trong căn biệt thự 33 phòng trị giá 7 triệu bảng. Cô còn là một diễn viên hạng A ở Hollywood, từng đoạt giải Oscar, từng ra những album ở Úc, xây dựng nên website goop.com với hơn 150.000 người theo dõi mỗi tuần… thì việc cô chọn một cách sống thoải mái cho mình và gia đình thì có gì sai?

    Theo tiến sĩ Jon Hackett, giảng viên văn hóa tại Đại học St Mary ở London, phân tích, “Gwyneth Paltrow quá hoàn hảo đến phi thực tế và chính điều đó khiến nhiều người không thích cô”.  Nếu nói theo cách sử dụng từ trên các mạng xã hội thì đó chính là thói ghen ăn tức ở của một bộ phận dư luận.

 

     Trở lại câu chuyện của Tăng Thanh Hà, cô chỉ đơn giản là chia sẻ chân thành: “Ngày tôi lấy chồng, mẹ truyền lại cho tôi bí quyết 37 năm hạnh phúc của mẹ, đó là chữ “nhẫn”. “Nhẫn” không phải là nhục, không phải là hạ thấp mình hay cam chịu. “Nhẫn” là vì nhau mà sống mà hành động và gây dựng… “Nhẫn” không phải là chịu đựng mà là tha thứ. Có từ, bi, hỷ, xả mà ta có được chữ “Nhẫn” tự nhiên và dễ dàng hơn”. “Cuộc đời tôi chưa lần nào đi chệch hướng. Những gì tôi có ngày hôm nay là đúng chính xác những gì mà 5 năm trước tôi đã lập ra kế hoạch cho mình”.

       Ngay sau đó, những phát ngôn này đã nhận không ít phản hồi tiêu cực, cho rằng Hà Tăng chưa có kinh nghiệm hôn nhân, kết luận của cô chỉ là trò trẻ con. Những gì cô có là do cô đã lập gia đình với một người giàu có…

Những nhận xét về phát ngôn của Tăng Thanh Hà

Những nhận xét về phát ngôn của Tăng Thanh Hà

 

     Nếu nhìn ở một góc độ khác, những lời nói của Tăng Thanh Hà chỉ dừng ở mức độ thẳng thắn chứ không ngông và tự cao tự đại như cá nhân cô đang bị quy chụp một cách sai lệch. Dấn thân vào nghề suốt hơn 10 năm qua, sự khôn khéo để tránh né được mọi scandal của Hà Tăng cũng phần nào cho thấy được chữ NHẪN là đức tính mà cô rèn luyện cho bản thân mình ngay từ khi chưa có gia đình. Có sự nghiệp ổn định, bước vào hôn nhân với một người chồng yêu thương mình, trở thành một trong những người phụ nữ thành đạt được săn đón, dĩ nhiên khi được hỏi đến bí quyết sống, Tăng Thanh Hà đủ tư cách để trả lời những gì mà bản thân mình tâm niệm về cái gọi là hạnh phúc.

     Thế Giới Văn Hóa Online nghĩ rằng không có gì là dễ dàng trong cuộc sống này nhất là đối với người của công chúng như Tăng Thanh Hà: “Ai mới vào nghề đều thích điều đó vì chứng tỏ được sự quan tâm của mọi người. Nhưng khi dư luận chú ý đến cao trào thì tôi cảm thấy mệt mỏi. Mệt kinh khủng, dư luận không chỉ là rìu là búa mà còn là đá là dao là đủ thứ trên đời làm người ta ứa máu. Thích thì họ khen, không thì chê, thì phê bình, một cách vô lý. Nhiều đến mức tôi cảm thấy không hề vui nữa mà bị tổn thương”.

Tăng Thanh Hà xinh đẹp và thành đạt.

Tăng Thanh Hà xinh đẹp và thành đạt.

 

     Dư luận có quyền đưa ra những ý kiến khác nhau về quan điểm sống của người nổi tiếng, nhưng khi nhìn nhận, đánh giá, phán xét vấn đề có lẽ chúng ta nên có một cái nhìn công bằng và khách quan hơn đối với họ. Đặc biệt đối với nghệ sĩ, chúng ta nên nhìn nhận những đóng góp nghệ thuật hơn là soi xét cuộc sống riêng của họ.

Quang Huy

Hình ảnh: Tư liệu

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...