Tạo dáng mặt Vline không cần phẫu thuật

Phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật này đang là một trong những xu hướng làm đẹp an toàn, hiệu quả cao được phái đẹp châu Á ưa chuộng

Theo quan niệm Á đông, khuôn mặt thon gọn, phần cằm nhọn dáng trái xoan mới là chuẩn mực của vẻ đẹp. Để cải tạo khung xương hàm, tạo dáng mặt trái xoan (còn gọi là Vline) thì tiêm filler vào cằm là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật nổi bật.

img_d_01

FILLER LÀ GÌ?

Filler là chất làm đầy, có cấu tạo từ các chất như collagen, a-xít hyaluronic, calcium, a-xít lactic, silicone… Đây là hợp chất tương tự một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể con người, được tiêm vào dưới da một lượng nhỏ bằng một loại kim chuyên biệt. Filler có cấu tạo dạng gel sẽ tạo nên một lớp mô dày dưới da, thường dùng để xóa các vết nhăn da ở các vùng trán, đuôi mắt hoặc tạo hình mũi, cằm…

Công nghệ tạo khuôn mặt Vline bằng cách tiêm filler cho cằm phù hợp với những cô gái chưa muốn phẫu thuật nâng cằm vì khả năng chịu đau kém hoặc không có nhiều thời gian hồi phục sau phẫu thuật. Bạn cũng có thể xem tiêm filler vào cằm như một phép thử để biết khuôn mặt mình trông như thế nào trước khi thực hiện phẫu thuật vĩnh viễn. Ưu điểm của phương pháp tiêm filler vào cằm, tạo mặt Vline là hầu như không đau đớn, không cần thời gian hồi phục sau phẫu thuật. Tiến trình thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 5-10 phút và hoàn toàn không để lại sẹo trên gương mặt. Sau khi tiêm, phái đẹp có thể sinh hoạt bình thường.

NHỮNG LƯU Ý KHI TIÊM FILLER

Trong 72 giờ đầu sau khi tiêm, có thể xuất hiện các triệu chứng tạm thời, thoáng qua như ửng đỏ vùng tiêm, sưng nhẹ, chai cứng hoặc ngứa… Các triệu chứng sẽ hết sau vài ngày. Trước khi tiêm filler, bạn nên tìm hiểu kỹ về cơ sở vật chất, uy tín của trung tâm thẩm mỹ. Đặc biệt, nên kiểm tra kỹ nguồn gốc của filler để chắc chắn rằng đây là những chất được phép lưu hành tại Việt Nam. Tuy thích hợp với hầu hết các cô gái nhưng các chuyên gia cho biết không nên tiêm filler khi có các dấu hiệu như vùng da cằm viêm sưng, có các bệnh lý về hệ miễn dịch, người đang điều trị bằng Corticosteroid. Tiêm filler cằm cũng chống chỉ định với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

qvvk4nm6dzz1mx1t4qblxcx7abj32cai

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trường Kỳ, chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, cho biết: “Sau khi tiêm filler, khuôn mặt đẹp được duy trì trong bao lâu tùy thuộc vào loại filler mà bác sĩ sử dụng. Nếu là loại filler tạm thời thì có thể duy trì được từ 6–24 tháng, tùy hãng sản xuất. Sau khoảng thời gian đó, nếu bạn vẫn muốn duy trì kết quả của lần trước thì tiến hành tiêm lại. Bên cạnh đó, vẫn có một vài loại filler tồn tại vĩnh viễn”.

JASMINE

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...