Tập 1 của ‘Gương mặt điện ảnh’ đã khiến khán giả khóc hết nước mắt

Tập đầu tiên của Gương mặt điện ảnh với phần thi của 6 thí sinh đầu tiên trong top 18 là Mai Tài Phến, Dương Hồng Nhung, Ly Na Trang (Quỳnh Trang), Thanh Trực, Huỳnh Na, Tuấn Anh. Bộ ba giám khảo quyền lực trong đêm thi đầu tiên là đạo diễn – diễn viên điện ảnh Việt Trinh, nhà sản xuất – diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh và giám khảo khách mời đạo diễn Lê Thanh Sơn – đạo diễn phim Việt Nam có doanh thu cao nhất mọi thời đại “Em chưa 18”.

Trong đêm thi đầu tiên với chủ đề “Tôi là ai?”, 6 thí sinh thể hiện khả năng diễn xuất của mình thông qua các tiết mục, diễn đơn hoặc có thể bắt cặp với nhau. Mở đầu là tiết mục “Yêu là tha thứ” của cặp thí sinh Mai Tài PhếnDương Hồng Nhung. Nội dung tiết mục là chuyện tình của 2 diễn viên múa là Tài Phến và Hồng Nhung. Vì đam mê múa và vì yêu Tài Phến, Nhung đã không theo gia đình định cư nước ngoài mà chấp nhận ở lại cùng bạn trai vượt qua bao khó khăn để theo đuổi đam mê.

Sau khi tìm mọi cách mà Nhung vẫn không trở về với gia đình, cha của Nhung (Duy Hòa) tin rằng chỉ khi vấp ngã trong tình yêu, con gái ông mới quay về nên đã nhờ Phến giả vờ hắt hủi Nhung, đổi lại ông sẽ giúp đỡ cho Phến phát triển sự nghiệp. Vì tương lai của người yêu, Phến đã làm theo, nhưng khi Nhung về với gia đình, anh lại từ chối sự giúp đỡ của cha Nhung và tiếp tục theo đuổi đam mê với lĩnh vực múa, dù cho gặp nhiều khó khăn.

Tập 1 của 'Gương mặt điện ảnh' đã khiến khán giả khóc hết nước mắt

Thí sinh Mai Tài Phến sinh năm 1991 có năng khiếu đàn, hát, nhảy, võ… Anh từng tham gia diễn xuất trong nhiều gameshow, phim sitcom trên mạng xã hội như Cười xuyên Việt, kênh FAPTV, kênh Bánh bao TV, kênh bạc xỉu, phim “Từng có người yêu tôi như sinh mệnh”… Thí sinh Dương Hồng Nhung từng là diễn viên của đội kịch Tuổi Ngọc, nhóm trưởng nhóm nhạc Tigon, đã từng tham gia đóng nhiều phim truyền hình như Miền đất phúc, Vòng tròn 12 số, Sức nặng tình thâm, Con gái bố già…, lồng tiếng nhiều phim truyền hình, tham gia diễn xuất trong chương trình Cười xuyên Việt, Điệp vụ đối đầu

Tập 1 của 'Gương mặt điện ảnh' đã khiến khán giả khóc hết nước mắt

Với năng khiếu múa, Dương Hồng Nhung đã tập luyện để thể hiện 1 đoạn múa những động tác thủ ngữ ngay trên sân khấu cùng bạn diễn Mai Tài Phến. Tiết mục đã chọn ca khúc chủ đề chính Yêu là “tha thu” trong bộ phim đình “Em chưa 18” của đạo diễn Lê Thanh Sơn. Diễn xuất nhập vai, tình cảm của Dương Hồng Nhung và Mai Tài Phến đã khiến cho ban giám khảo xúc động và rơi nước mắt.

Tập 1 của 'Gương mặt điện ảnh' đã khiến khán giả khóc hết nước mắt

Giám khảo Lê Thanh Sơn hạnh phúc khi nghe những giai điệu quen thuộc trong bộ phim thành công của mình và cảm động với câu chuyện tình đẹp trên sân khấu: “Lâu rồi anh mới khóc, trong suốt quá trình làm phim “Em chưa 18” anh chỉ chảy nước mắt có 2 lần nhưng chỉ trong vở kịch ngắn của các em đã làm anh trào nước mắt đến 4 lần, không thể kìm lại được. Tất cả các khoảnh khắc này tuyệt vời, quá xuất sắc, anh bái phục các em”.

Tập 1 của 'Gương mặt điện ảnh' đã khiến khán giả khóc hết nước mắt

Giám khảo Trương Ngọc Ánh cũng đồng tình và nhận thấy những điểm cộng cho diễn xuất của từng thí sinh: “Dương Hồng Nhung có cách xử lý nhân vật tinh tế và xuất sắc khi thấy sự thật kinh khủng mà người yêu đã nói với mình, cô không gào thét lên mà vẫn cho người yêu mình 1 cơ hội. Còn Mai Tài Phến cũng rất tinh tế khi hắt hủi người yêu xong đã quay đi để đau khổ”. Giám khảo Việt Trinh cho rằng Tài Phến không nên quá nức nở trên sân khấu, kể cả lúc tiễn người yêu ở sân bay cũng không nên khóc để thể hiện sự cao thượng của người đàn ông thì sẽ tuyệt vời hơn.

Thí sinh Huỳnh Thanh TrựcLy Na Trang (Quỳnh Trang) vào vai đôi vợ chồng son trong tiết mục Vì quá yêu. Vì công việc, người chồng đã phải để vợ ở nhà để đi công tác xa 1 tháng. Do quá nhớ chồng nên ở nhà, người vợ đã tưởng tượng như có chồng ở nhà để khỏa lấp nỗi cô đơn như rót rượu của chồng uống, mua giày cho chồng, viết nhật ký, mặc áo của chồng… Tuy nhiên, khi về nhà, người chồng nhận thấy chai rượu hết, lại có đôi giày không phải cỡ của mình đã khiến anh lên cơn ghen nghi ngờ người vợ có nhân tình và ra tay hành hạ vợ.

Tập 1 của 'Gương mặt điện ảnh' đã khiến khán giả khóc hết nước mắt

Chỉ đến khi đọc những dòng nhật ký hàng ngày của vợ, người chồng mới biết sự thật và van xin sự tha thứ. Trong tiết mục có những cảnh tình cảm, âu yếm của vợ chồng son, để tập luyện cho những cảnh này, 2 thí sinh đã gặp nhiều khó khăn vì Ly Na Trang đang có người yêu, còn Thanh Trực lại chưa yêu ai. Tuy nhiên, khi lên diễn, cả hai nhập vai đến mức giám khảo tưởng là 1 cặp ngoài đời thực.

Tập 1 của 'Gương mặt điện ảnh' đã khiến khán giả khóc hết nước mắt

Giám khảo Việt Trinh khen ngợi: “Tiết mục thật đến mức Việt Trinh tin đây là 1 cặp vợ chồng son, rất yêu nhau trong từng hành động diễn, rất tình cảm. Kịch bản tốt, có nhiều đất diễn cho 2 diễn viên, sự diễn xuất nhiệt huyết đã làm nên thành công của các bạn”. Giám khảo Trương Ngọc Ánh khen 2 diễn viên diễn xuất rất tốt, có những phút lặng rất hay, tuy nhiên cần diễn “đời” hơn nữa thì sẽ hay hơn. Thí sinh Huỳnh Thanh Trực sinh năm 1995, từng học thanh nhạc tại Nhạc Viện TP. HCM, trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh và đã tham gia các phim điện ảnh, truyền hình như “Bình minh bên em”, “Cuộc phẫu thuật nhân tâm” và tham gia một số chương trình truyền hình được phát sóng trên THVL1, HTV, VTV…

Tập 1 của 'Gương mặt điện ảnh' đã khiến khán giả khóc hết nước mắt

Ly Na Trang sinh năm 1991 từng tham gia làm mẫu ảnh từ năm 2012 – 2014, bắt đầu tham gia đóng nhiều phim truyền hình từ năm 2015 đến nay. Ly Na Trang ghi dấu ấn mạnh mẽ nhất với vai diễn Mộng Điệp trong bộ phim truyền hình Việt Nam có rating cao nhất 2016 “Trận đồ bát quái”.

Kết thúc đêm thi đầu tiên, giám khảo Trương Ngọc Ánh công bố các thí sinh được bước tiếp vào vòng tiếp theo là Mai Tài Phến, Dương Hồng Nhung, Quỳnh Trang (Ly Na Trang) và Thanh Trực. Thí sinh Huỳnh Na và Tuấn Anh đã phải chia tay chương trình.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...