Taylor Swift đấu tranh cho phụ nữ được quyền được yêu nhiều người

Nàng công chùa nhạc đồng quê quyết định chuyển đến New York, thay đổi ngoại hình để thật nữ tính. Taylor vẫn chưa sẵn sàng để hẹn hò dù luôn có hàng tá vệ tinh theo đuổi.

New York là lựa chọn hoàn hảo cho một cô gái độc thân. Bạn có thể một mình đi khắp nơi mà chẳng bị ai thắc mắc. Đây cũng là một trong những lý do để Taylor quyết định chuyển đến thành phố này. Tạm biệt Nashville, Mỹ, quê hương của dòng nhạc đồng quê, Taylor đã tìm cho mình một tổ ấm mới trị giá 12,5 triệu bảng (khoảng 420 tỷ đồng) trên tầng thượng của một cao ốc sang trọng. Cô quyết định dọn về chỗ ở mới vào tháng Sáu năm nay.

Taylor Swfit

Với một cô gái lớn lên trên trang trại trồng cây thông và cùng làm mứt nho với mẹ, đây quả là một sự kiện trọng đại. “Chuyển đến New York là điều tuyệt vời nhất mà tôi đã làm”, Taylor nói. “Tôi chưa từng nghĩ rằng mình có thể sống sót tại thành phố này. New York thật rộng lớn và lộng lẫy. Vì vậy, cách đây khoảng một năm, ước muốn chuyển đến New York đã xuất hiện trong đầu tôi. Tôi cần một thử thách mới cho bản thân và chẳng có gì mạo hiểm hơn việc bứt mình ra khỏi chiếc nôi quen thuộc, tìm đến những nơi mới mẻ và làm quen với những người bạn mới…”

-new-york-2014

Nhắc đến bạn bè, cô say sưa kể về những người bạn của mình. Cô bạn thân thiết Karlie Kloss thậm chí còn có một phòng riêng trong nhà của nàng công chúa nhạc đồng quê. Mỗi khi hoàn thành show diễn của mình, Taylor sẽ dành trọn thời gian cho bạn bè. Cô ăn trưa với bạn, ăn tối với bạn, đi chơi với bạn và thậm chí “gặp bạn bè càng nhiều càng tốt”. Taylor từng bị ức hiếp tại trường vì “không thân thiện và tốt bụng với mọi người”. Niềm đam mê nhạc đồng quê của cô cũng trở thành đề tài đàm tiếu của bạn bè. Vì vậy, cô rất trân trọng sự thông cảm và hỗ trợ tinh thần của nhóm bạn thân.

taylor-swift-karlie-kloss

Taylor Swift và cô bạn thân Karlie Kloss

Taylor cũng rất yêu quý cô bạn Lena Dunham, một người theo đuổi sự bình quyền nam nữ vì “Lena đã giúp tôi hoàn thiện bản thân. Cô ấy rất yêu đời và yêu quý bạn bè. Cô ấy là một điểm tựa tinh thần vững chắc với mọi người xung quanh”, Taylor chia sẻ. Vậy mỗi khi túm năm tụm ba, các cô gái thường nói chuyện gì với nhau? “Chúng tôi thường tám rất nhiều về sự bất công nam nữ. Đàn ông khoe khoang chiến tích yêu đương thì không sao, còn phụ nữ hẹn hò khoảng ba hay bốn chàng trong tám năm lại bị gọi là “cô nàng hẹn hò hàng loạt”. Thậm chí, một đứa trẻ 12 tuổi còn gọi nàng ta là gái làng chơi cơ đấy. Đàn ông chẳng bao giờ gặp phải những chuyện như vậy. Đây là một sự thật mà tôi rất bức xúc”. Taylor Swift có niềm tin mãnh liệt vào nữ quyền.

Sau khi Emma Watson phát biểu về quyền bình đẳng giới tại Liên hiệp quốc, Taylor đã ủng hộ nữ diễn viên người Anh. “Giá mà hồi 12 tuổi tôi được nghe phát biểu giống như của Emma. Thật thú vị và đầy tính nhân văn. Nếu được thế thì tôi đã hiểu thấu đáo về khái niệm nữ quyền và hoạt động vì quyền lợi của phái đẹp từ sớm”. Các cô mèo của Taylor Swift cũng được đặt tên theo những người phụ nữ mạnh mẽ. Meredith được đặt tên theo nhân vật trong phim Grey’s Anatomy và Olivia Benson đặt theo tên của nhân vật trong phim Law & Order: SVU.

Ủng hộ phụ nữ là sứ mệnh mà công chúa nhạc đồng quê tự đặt ra cho mình. Trong năm nay, Taylor đã khiến một fan hâm mộ bất ngờ khi xuất hiện tại lễ xuất giá của cô dâu và ủng hộ thêm 60 bảng Anh (khoảng 2 triệu đồng) cho đêm tiệc.

Theo Cosmopolitan

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...