Tết Việt không thể thiếu thịt kho nước dừa

Trong mâm cỗ ngày Tết, nếu miền Bắc không thể thiếu món thịt đông thì miền Nam lại không thể vắng món thịt kho nước dừa, còn gọi là thịt kho tàu. Những miếng thịt ngả màu nâu sậm, óng ánh trong thứ nước sền sệt, béo ngậy và đậm đà dễ khiến người ta […]

Trong mâm cỗ ngày Tết, nếu miền Bắc không thể thiếu món thịt đông thì miền Nam lại không thể vắng món thịt kho nước dừa, còn gọi là thịt kho tàu. Những miếng thịt ngả màu nâu sậm, óng ánh trong thứ nước sền sệt, béo ngậy và đậm đà dễ khiến người ta khó cưỡng.

Để cùng Thế Giới Văn Hóa online nấu món thịt kho nước dừa đúng chất Nam bộ này, bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệu:

– 1kg thịt ba rọi hay thịt đùi
– 5 quả trứng vịt
– Đường, hạt nêm, nước mắm
– Hành, tỏi băm nhuyễn
– 1 lít nước dừa tươi

1. Sơ chế:

– Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo, cắt miếng lớn. Ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, hành tỏi băm nhuyễn. Để 30 phút cho thịt thấm gia vị.
– Trứng luộc chín, bóc vỏ.

2. Kho thịt

– Phi thơm hành, tỏi. Cho thịt đã ướp vào xào, để lửa vừa đến khi thịt săn, đổ nước dừa tươi vào ngập mặt thịt.
– Đun sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa. Cho trứng luộc vào.
– Khi cạn nước, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp.

Nước dừa tươi sẽ làm cho miếng thịt kho tàu có màu nâu tự nhiên mà không cần phải dùng đến nước màu.

 

Hồng Thắm
Quay phim: Hải Đăng – Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...