Thái Hòa và Thanh Trúc cặp đôi anh em trái ngược và cực kỳ bá đạo tạo nên “cơn sốt” trên màn ảnh rộng

Không chỉ thú vị với câu chuyện tình yêu “ngược đời” giữa chàng vợ – nàng chồng, ‘Chàng vợ của em’ còn mang đến những lát cắt nhiều cảm xúc về các mối quan hệ gia đình, đặc biệt là bộ đôi anh trai – em gái báo đạo Hùng.

 

Trong Chàng vợ của em, Hùng gây ấn tượng không chỉ bởi khả năng nấu ăn và làm việc nhà siêu đẳng, mà trước hết là ở tình cảm và sự quan tâm chăm sóc dành cho em gái. Lo cho em từng chút một từ bữa ăn, việc học, đến ước mơ thầm kín của em, Hùng không chỉ đóng vai anh trai, mà còn thực sự trở thành một người mẹ bảo bọc em gái, luôn canh cánh nỗi lo “một ngày nó không cần mình nữa”.

Trong khi đó, Ngọc mang đậm cá tính của một cô gái tuổi mới lớn, ương bướng, ngang ngạnh, luôn khó chịu vì được chăm sóc thái quá và muốn được “thoát” ra sự ngột ngạt đó bằng cách sống tự lập. Một “anh trai bảo mẫu” và một “em gái nổi loạn” – Hùng và Ngọc có lẽ là cặp anh em có phần khác biệt trên màn ảnh Việt.

Chính sự trái ngược trong tính cách và suy nghĩ đó mà Hùng và Ngọc có một mối quan hệ chẳng mấy “tình cảm”. Giữa họ thường xuyên là những trận cãi cọ, khi Hùng thì luôn muốn quản lý em, còn Ngọc “ương bướng” chống đối, mà nguyên nhân sâu sa là những nỗi lòng sâu kín, thậm chí là đau buồn mà mỗi người luôn dằn vặt bản thân mình. Hùng muốn thay người mẹ đã mất chăm sóc em, còn Ngọc thì chỉ mong anh trai bớt quan tâm cô mà sống cho bản thân mình nhiều hơn. Đến cuối cùng, khi mọi tâm tư được hóa giải, cả hai đều nhận ra phần sai của mình, và dễ dàng mở lòng hơn để đón nhận tình yêu thương của người kia.

 

Mặc dù vậy, câu chuyện anh em trong phim không vì thế mà nặng nề hay bị tâm lý hóa. Charlie Nguyễn nói rằng khi khai thác sâu đường dây này, anh không muốn kể một câu chuyện khiến khán giả cảm thấy nặng trĩu lòng mà vẫn phải giải trí, vẫn cười cùng nhân vật, đồng cảm với nhân vật thay vì cảm thấy tội nghiệp cho họ. Để đến sau cùng, thông điệp mà Charlie Nguyễn và bộ phim muốn gửi gắm qua tuyến nhân vật này chính là sự trân trọng những giá trị tình thân mà mỗi người có được.

 

Theo đạo diễn Charlie Nguyễn, vì Hùng luôn muốn “làm mẹ” của em gái, nên anh cần một diễn viên đã có con hóa thân vào nhân vật này, để thể hiện được tình cảm đó một cách chân thật từ bên trong. Bởi vậy anh nghĩ Thái Hòa là người hoàn toàn phù hợp khi nam diễn viên đã là một ông bố. “Thái Hòa có đủ chiều sâu để lột tả được tâm lý đó, bên cạnh những lối diễn hài hước quen thuộc” – Charlie Nguyễn chia sẻ. Còn diễn viên trẻ Thanh Trúc là một phát hiện mà anh hoàn toàn ưng ý: “Tôi đã có nhiều lựa chọn cho vai Ngọc, kể cả những gương mặt quen thuộc với khán giả. Thế nhưng Thanh Trúc khiến tôi có cảm giác đây là người gần với Ngọc nhất, và quả thực sau khi phim đóng máy, tôi vẫn nghĩ rằng không ai hợp với vai diễn Ngọc hơn Trúc” – Charlie Nguyễn tiết lộ.

Chia sẻ về quá trình trở thành em gái của Thái Hòa, Thanh Trúc cho biết cô thực sự gặp khó khăn mỗi khi phải diễn cảnh tức giận với nam diễn viên vì mỗi lần nhìn mặt Thái Hòa là thấy mắc cười. Bên cạnh đó, Thái Hòa còn là chuyên gia “phá đám” cảm xúc của bạn diễn bằng những câu đùa. Trong một cảnh quay Ngọc tức giận với Hùng, Thanh Trúc đã mất rất nhiều thời gian để tập trung để nhập tâm vào nhân vật, nhưng chỉ một lời chọc cười của Thái Hòa đã khiến cô phụt cười, mất hết sự cáu giận và phải cố gắng lấy lại cảm xúc từ đầu.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...