Tham gia một buổi tập luyện cùng Mặt Trời Mới

Bằng tài nghệ điêu luyện vừa gảy đàn vừa hát, Mặt Trời Mới khẳng định tên tuổi của nhóm trong làng nghệ thuật giải trí hiện nay với dòng nhạc dân gian đương đại.

Sau nhiều lần thay đổi thành viên, Mặt Trời Mới đã trở lại với bốn cô gái xinh đẹp: Thu Thủy (đàn nhị), Huyền Ly (đànbầu, sáo, đàn tam thập lục, t‘rưng), Thu Thanh (đàn nhị, tranh) và Ngọc Mai (hát chính).

Âm nhạc của Mặt Trời Mới đã đi vàolòng công chúng qua các ca khúc rất thành công như Mái đình làng biển, Thành phố miền quan họ, Mẹ Âu Cơ, Nhật nguyệt, Nắng có còn xuân, Tôi yêu… (Click vào link để nghe trọn bài hát)

Xuất thân từ Nhạc viện Hà Nội khoa Nhạc cụ dân tộc, cả bốn cô gái Mặt Trời Mới với kiến thứcvững chắc về âm nhạc đã kết hợp thành công dòng nhạc dân gian truyền thống với lối diễn tấu hiện đại bằng nhạc cụ dân tộc. Để tiếp cậnđược với giới trẻ, họ đã thêm vào nhiều loại nhạc cụ hiện đại như trống jazz, keyboard… sôi nổi nhưng không làm mất đi chất dân gian thuần tuý.

Nhằmcho ra đời những tác phẩmâm nhạc chất lượng gi đến khán giả, Mặt Trời Mới đã phải làm việc rất cẩn thậntừ khâu chọn bài hát sao cho phù hợp với nhóm đến cách phối hợp tất cả các nhạc cụ sao cho nhịp nhàng, hòa quyện.

Không chỉ là nhịp cầu nối cho giới trẻ Việt Nam đến với âm nhạc dân tộc, Mặt Trời Mới còn góp phần truyền bá đến thế giới tinh hoa của âm nhạc dân tộc Việt Nam.

Thùy Trang
Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...