Thành công như hôm nay, “Bà trùm hoa hậu” Kim Dung từng bán nhà lấy vốn kinh doanh

Trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, bà Phạm Kim Dung tiết lộ từng trải qua giai đoạn vất vả vì bệnh tật và bán cả nhà để có tiền đầu tư kinh doanh.

Phạm Kim Dung là con út trong một gia đình có 8 anh chị em tỉnh Vĩnh Long. Giữa vùng đất nghèo, cuộc sống của gia đình cũng là những chuỗi ngày khó khăn đến tận cùng. Lên chín tuổi, chị cùng gia đình lên TP.HCM với hy vọng thoát khỏi cái nghèo. Lúc đó, mọi chi tiêu trong nhà đều nhờ vào khoản tiền công ít ỏi mà ba má chị kiếm được từ việc may gia công. Cũng vì hoàn cảnh gia đình mà chị phải quán xuyến chuyện chợ búa, cơm nước từ nhỏ. Có thời gian sau khi học xong, thành viên nhỏ nhất trong nhà lại ngồi vào máy may để may những đường chỉ đơn giản cho ba má. Sau ba năm, gia đình dành dụm mua được một mảnh đất nhỏ gần đó và dọn ra ở cho đến bây giờ.

“Học lớp 5 Dung và anh trai lớn cùng ba mẹ từ quê lên Sài Gòn còn các anh chị khác phải ở dưới quê chịu cảnh chia cắt. Lúc đó sáng dậy sớm phải xách giỏ đi bộ ra hợp tác xã mua đồ về nấu ăn xong rồi đi học rồi về ngồi trên máy may phụ gia đình may. Năm lớp 6,7 chuyển sang công việc khác như thêu gia công và những công đoạn khác. Lúc đó Dung rất chật vật để học hết cấp 2 rồi cấp 3. Khi tốt nghiệp Cấp 3 do ba có chỗ quen xin làm công nhân cho Dung nhưng lúc đó Dung xin ba cho thi đại học, nếu đậu thì học tiếp không thì nghe theo ba làm công nhân. Ngày đi học, phải vay tiền và làm nhiều công việc khác để trả nợ. Năm th nht đi hc, Dung đi phng vn xin vic vi công vic nhân viên nghiên cu th trưng. Tri qua nhng khó khăn ban đu, Dung dn thăng tiến lên nhiu v trí khác nhau trong vòng 8 năm, trưc khi chuyn sang đơn v công tác mi là công ty bt đng sn Phú M Hưng. Thi đim đó, Dung có mt vài biến c xy ra liên quan đến chuyn gia đình nên “làm liu” tách ra riêng ri quyết đnh bán mt căn nhà ly đó làm vn cho ra đi đa con mà mình p mang tên Sen Vàng”, Phạm Kim Dung chia sẻ.

Kể từ đó, nữ doanh nhân bén duyên với công việc tổ chức nhiều cuộc thi nhan sắc như: Hoa hậu Việt Nam, Hoa khôi Ðồng bằng Sông Cửu Long nhiều năm liền, bên cạnh đó còn có các hoạt động khác như Tuần lễ Du lịch xanh đồng bằng sông Cửu Long, Liên hoan phim Việt Nam, Liên hoan phim Quốc tế…

Khi được MC Mai Thu Huyền hỏi về những khó khăn đã gặp phải trước khi đạt được những thành tựu hiện nay, doanh nhân Phạm Kim Dung cho biết: “Có một thời gian khoảng 2 năm do làm việc quá sức nên Dung đã gặp vấn đề về sức khoẻ, tự nhiên ho ra máu và ngất xỉu, mặt mũi lúc nào cũng xanh mét. Khi chuyển qua bệnh viện Chợ Rẫy thì bác sỹ bảo bị lao phổi. Đó cũng là giai đoạn đầu khi mới li hôn, con mới được 3 – 4 tuổi nên Dung có suy nghĩ rằng nếu mình có chuyện gì ai sẽ nuôi con nên lại phải cố gắng vực dậy. Ban đầu khi mới mở công ty, Dung đã làm tất cả mọi việc từ nhỏ đến lớn, không nề hà gì, có những lúc ngủ trên xe luôn. Nếu như trưc đây Dung rt ít quan tâm đến bn thân mà ch biết vùi vào công vic, thì hin ti nh s đng viên ca chng, Dung đã biết tp th dc, đi spa, chú ý đến v b ngoài hơn”.

Nếu như trong quá khứ, ‘Bà trùm hoa hậu’ – Phạm Kim Dung khó khăn về kinh tế thì diễn viên Dương Cẩm Lynh lại được sinh ra trong gia đình có điều kiện hơn. Tuy nhiên, cô lại gặp phải vấn đề sức khoẻ ngay từ lúc nhỏ. “Từ nhỏ đến lớn Lynh đã phải thường xuyên đối mặt với vấn đề sức khoẻ. Khi nhỏ Lynh hay bị xúc động và xung đột trong gia đình vì bố mẹ không hạnh phúc nên hay suy nghĩ lệch lạc. Năm lớp 9 gia đình không cho Lynh đi học nữa vì sức khoẻ yếu, cứ đi lên lớp là xỉu, ngồi học không nổi cảm thấy mình là người vô dụng. Trước tình trạng đó, hiệu trưởng gọi mẹ lên và nói cho Lynh nghỉ vì đi học sợ ảnh hưởng đến bạn bè. Nhưng lúc đó Mẹ Lynh bảo con gái không học sau này làm gì, thế là Lynh quyết tâm xin các thầy cô để được tiếp tục học tiếp. Do sức khoẻ yếu nên Lynh được miễn học thể dục và những giờ ra chơi các bạn vui chơi thì Lynh lại phải học bù. Và cứ như thế Lynh cũng học xong, sau đó nhận được sự giúp đỡ của người dì rồi qua Mỹ chữa bệnh khỏi”.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...