Album mới của Thanh Lam, Hà Trần có gì hay?

Tại Festival âm nhạc quốc tế Gió mùa 2014 diễn ra từ ngày 2 đến 4-10 tại Hoàng thành Thăng Long, 2 Diva của làng nhạc Việt: Thanh Lam và Hà Trần sẽ cùng ra mắt khán giả dự án âm nhạc mới.

Tự tình – Dự án âm nhạc mới nhất của Thanh Lam do nhà sản xuất Quốc Trung thực hiện từ năm 2013 đã gần hoàn thiện sau những thử nghiệm thành công tại chương trình Cầm tay mùa hè 2013. Album mới nhất Tự tình sẽ là một sự khác biệt của Thanh Lam khi cô đang trải nghiệm giọng hát nội lực của mình với worldmusic kết hợp với electro giàu tiết tấu sôi động. Lần này, tại Monsoon Music Festival, Thanh Lam sẽ thể hiện các tác phẩm âm nhạc hoàn toàn mới của Quốc Trung, Lưu Hà An, Sa Huỳnh, Lưu Thiên Hương… trích từ album sắp phát hành Tự tình.

Thanh Lam

Trong khi đó, Hà Trần, Diva trẻ nhất trong số 4 Diva nhạc Việt đương đại lại ra mắt khán giả album Bản nguyên. Tại Festival âm nhạc quốc tế Gió mùa, khán giả sẽ được đắm chìm trong không gian nhạc rock hiện đại, có sự giao thoa với electro, âm hưởng Tây Bắc trong lần đầu tiên ra mắt Bản nguyên của Hà Trần.

Được biết, từ năm 2004, sau khi lập gia đình, Hà Trần định cư tại Mỹ và sinh hoạt văn nghệ trong cộng đồng hải ngoại. Tuy nhiên, hầu hết các album riêng của mình Hà Trần vẫn thực hiện tại Việt Nam với ê kíp riêng là nhạc sĩ Trần Tiến và nhà sản xuất Trần Thanh Phương. Tại Mỹ, Hatran Production của cô phát hành album Minimal Beast Seedhead, trong đó Hà Trần có thể hiện 4 ca khúc., đánh dấu một giai đoạn tìm tòi công nghệ và khả năng sáng tác của Hà Trần.

Ha TRan

Cô ngày càng say mê sự sáng tạo hiện đại với electronica, rock, ambient …  Và tất cả những sự thai nghén âm nhạc ấy được dồn nén và trau chuốt thành album  Bản nguyên với nhà sản xuất Thanh Phương. Dự án Bản nguyên đánh dấu sự hợp tác của Hà Trần với cặp đôi tác giả trẻ là Dominic Nghĩa Đỗ (nhạc), Hoàng Quân (lời).

N.Thủy

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...