Thanh mát với chè dưa hấu

Bên cạnh hoa mai, hoa đào, bánh chưng và mâm ngũ quả, dưa hấu là một trong những món không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên Đán. Quả dưa vỏ xanh, tròn căng, khi bổ ra, phần thịt bên trong đỏ tươi, mọng nước, tượng trưng cho sự hưng thịnh, may mắn và hạnh phúc […]

Bên cạnh hoa mai, hoa đào, bánh chưng và mâm ngũ quả, dưa hấu là một trong những món không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên Đán.

Quả dưa vỏ xanh, tròn căng, khi bổ ra, phần thịt bên trong đỏ tươi, mọng nước, tượng trưng cho sự hưng thịnh, may mắn và hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh món dưa hấu mát lạnh trong những ngày Tết sắp tới, Thế Giới Văn Hóa online sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món chè dưa hấu với chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản.

NGUYÊN LIỆU:

– 250 ml sữa tươi

– 3 viên đường phèn

– 50g thạch (rau câu)

– 1/4 quả dưa hấu

THỰC HIỆN:

– Bước 1: Nấu sữa tươi với đường trên bếp đến khi đường vừa tan, cho ra bát hoặc ly.

– Bước 2: Thạch thái hạt lựu, cho vào sữa.

– Bước 3: Dùng thìa khoét dưa hấu thành từng viên tròn đều nhau, cho vào bát.

Chỉ với 3 bước đơn giản như thế, bạn đã có ngay món chè dưa hấu thanh mát dùng để nhâm nhi trong những ngày Tết rồi!

Thế Giới Văn Hóa mách bạn cách chọn dưa hấu:

Muốn chọn quả dưa đỏ và ngọt thì phải chọn quả đủ già (trừ loại ruột vàng). Sau đây là những lưu ý cho bạn khi chọn dưa hấu:

– Cuống dưa còn tươi, không khô hay teo lại.

– Núm dưa: tròn đều, hơi lõm xuống.

– Vỏ dưa: cứng, căng tròn, láng bóng, các sọc đen nổi rõ.

– Đít dưa: càng bé càng tốt, lõm càng sâu dưa càng ngọt.

Nhà Có Hai Người

Bạn có thể xem thêm:

Khai vị đầu xuân với món cocktail tôm hấp dẫn

Hướng dẫn thực hiện những món ăn ngon ngày Tết

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...