Thanh Sang: “Từ ảo thuật gia chuyển sang nghệ sĩ hình thể, tôi phải tập thành phản xạ tự nhiên”

Ảo thuật gia Thanh Sang tên thật là Nguyễn Văn Sang đã hóa thân thành “chú” Tôn Ngộ Không chân thực và sống động biểu diễn trên sân khấu của “Người Bí Ẩn” thuyết phục tuyệt đối các nghệ sĩ, khách mời và khán giả xem truyền hình.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng trở nên phấn khích bởi những hình ảnh và thước phim thú vị của một Tôn Ngộ Không phiên bản Việt đầy năng động và gần gũi với cuộc sống. Chính vì thế, mỗi clip được đăng lên kênh YouTube đều có lượng xem vài triệu view, trở thành hiện tượng thú vị với giới trẻ.


Trang phục chuyên nghiệp, biểu diễn duyên dáng kết hợp ảo thuật và kĩ năng hình thể của một Tôn Ngộ Không phiên bản đời thực đã tạo nên một ấn tượng khó phai với người xem. “Tôn Ngộ Không” phiên bản Việt không ai khác chính là ảo thuật gia Thanh Sang.

Bằng một sự vô tình, anh làm quen với hình tượng Tôn Ngộ Không, và từ đó, đã hoá thân mình vào nhân vật. Chắt chiu, dành dụm để có được những bộ trang phục, đạo cụ biểu diễn Tôn Ngộ Không tốt nhất, với Thanh Sang, đó là niềm vui không gì sánh được. Càng biểu diễn, Thanh Sang càng đam mê khi anh có thể kết hợp giữa ảo thuật và nghệ thuật biểu diễn cùng nhau, để tạo nên một hình tượng mới nhưng vẫn gần gũi với khán giả. Sự ủng hộ của người xem càng giúp anh tự tin trong biểu diễn.


Cùng với các đồng nghiệp thân thiết của mình, ảo thuật gia Thanh Sang đã chính thức sản xuất các bộ phim Tôn Ngộ Không Việt phiên bản Youtube, bối cảnh, thoại và ekip hoàn toàn là Việt Nam để một lần nữa, Tôn Ngộ Không trở nên gần gũi với mọi người. Giờ đây, mỗi clip đều đạt vài triệu view, mà như danh hài Trường Giang đã giới thiệu trên  Người Bí Ẩn – đây là Tôn Ngộ Không triệu view.

Đam mê ảo thuật, học hỏi và rèn luyện để trở thành một ATG được sự yêu mến của mọi người, nhưng với ảo thuật gia Thanh Sang, điều đó cũng chưa đủ. Với tuổi trẻ, sáng tạo và đam mê luôn thôi thúc anh tìm đến với cái mới để nâng tầm biểu diễn cũng như tạo dấu ấn khó phai trong lòng người xem bằng tài năng và kĩ năng biểu diễn của mình.


Dù khuấy đảo YouTube với hình ảnh Tôn Ngộ Không Việt song ảo thuật gia Thanh Sang vẫn luôn học hỏi, luyện tập và sáng tạo với những dự định mới. Và Tôn Ngộ Không của Thanh Sang ngày càng mượt mà, sinh động và có chiều sâu trong việc thể hiện động tác hay lời nói, lời thoại. Việc chọn lựa các chương trình truyền hình phù hợp cũng là cách Thanh Sang quảng bá cho nhân vật của mình, cũng như đưa nhân vật phiên bản Việt tới gần khán giả hơn nữa, như một lời hứa khi anh tâm niệm hoá thân.

Thanh Sang cười cho biết: “Để các động tác của Tôn Ngộ Không tự nhiên, thuần thục và người xem cảm thấy gần gũi, tôi phải luyện các động tác hàng ngày hàng giờ, trở nên nhuần nhuyễn đến nỗi thành phản xạ tự nhiên. Nhiều lúc, vô tình tôi thấy một vài người cười hay nhìn mình tò mò, nhìn lại, mới chợt nhận ra, mình có một vài động tác “của Lão Tôn” mà mình không để ý. Đó cũng là một vài kỉ niệm vui với nghề này…”

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...