Thảo Trang bỗng dưng hết “quậy”

Thảo Trang bắt đầu được công chúng biết đến từ cuộc thi Thần tượng âm nhạc Việt Nam – Vietnam’s Idol. Từ đó cho đến nay, nữ ca sĩ này luôn gắn liền với hình ảnh và phong cách âm nhạc cá tính, sôi nổi đến độ “quái quái”, “điên điên”. Tuy nhiên, album mới ra mắt lần này của cô lại là một Thảo Trang rất khác

thaotrang_dailodongio (7)

Thảo Trang hí hửng khoe đứa con tinh thần của mình

Chiều ngày 12-10 vừa qua, nữ ca sĩ có biệt danh “Xấu Lạ” đã cho ra mắt album mới Đại lộ đón gió sau một thời gian dài vắng bóng trong làng showbiz để đi nghỉ dưỡng tại châu Âu. Đây là sản phẩm âm nhạc thứ ba trong hơn 7 năm ca hát của Thảo Trang.

Khác với phong cách âm nhạc sôi động, hiện đại và phá cách thường thấy trước đây, Đại lộ đón gió giới thiệu một phiên bản hoàn toàn mới lạ của Thảo Trang. Thảo Trang của Đại lộ đón gió sẽ dịu dàng, đằm thắm hơn hay nói nôm na là bớt “quậy” hơn nhưng vẫn giữ được cái chất phóng khoáng đầy nghệ sĩ.

thaotrang_dailodongio (6)

Nữ ca sĩ ký tặng album cho các khách mời tại buổi họp báo

Có lẽ chuyến đi xa vừa qua đã góp phần rất lớn trong việc khơi gợi nguồn cảm hứng để “thai nghén” nên hình hài đứa con tinh thần lần này của Thảo Trang. Cô trải lòng: “Tôi cũng là một người trẻ năng động và khá phóng khoáng, nhưng trải qua nhiều va vấp trong cuộc đời, tôi nhận ra không gì nào đẹp và đáng quý bằng gia đình, nguồn cội. Cho dù bạn ở đâu, làm gì, cũng đừng bao giờ quên đi nguồn cội của mình – đó là điều tôi muốn gởi gắm thông qua album này.”

thaotrang_dailodongio (3)

Thảo Trang hát live một ca khúc trong album mới để gửi tặng các khách mời

Đại lộ đón gió là không gian của những bản du ca acoustic mộc mạc, bình dị. Album bao gồm  7 ca khúc của các nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, Đức Tiến, Trần Lê và Minh Thụy. Không nhờ đến những chiêu bài biến hóa âm thanh thời thượng thường thấy trong các album nhạc trẻ gần đây, Đại lộ đón gió chỉ đơn giản được thể hiện trọn vẹn qua giọng hát điêu luyện, đầy nội lực, ẩn chứa chiều sâu nội tâm và cảm xúc của Thảo Trang. Điều đặc biệt nhất của album này là sự hòa quyện giữa âm nhạc và tâm hồn của người ca sĩ.

thaotrang_dailodongio (2)

Đại lộ đón gió là không gian âm nhạc mà Thảo Trang có thể phô diễn giọng hát điêu luyện, đầy nội lực 

Sự thay đổi cá tính âm nhạc đầy bất ngờ qua album Đại lộ đón gió khiến nhiều người đặt nghi vấn về việc Thảo Trang quyết định sẽ theo đuổi phong cách âm nhạc này trong tương lai. Tuy nhiên, Thảo Trang khẳng định Đại lộ đón gió chỉ là một sắc màu khác mà cô muốn khán giả nhìn thấy ở mình chứ không phải là định hướng âm nhạc của cô về lâu dài. Điều này có nghĩa là Thảo Trang chỉ bớt “quậy” tạm thời và sẽ tiếp tục “quậy” trở lại như đã từng trong thời gian tới.

LINH LÊ/ Quay phim: HẢI ĐĂNG

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...