Thảo Trang: Yêu Tây bộ dễ lắm sao!

TGVH: Về mặt kinh tế, có vẻ cuộc sống của chị đã dễ thở hơn nên sẵn sàng dành vài tháng đi chơi thay vì chạy show? Thảo Trang (T.T): Tôi vẫn ở nhà thuê 5 triệu đồng mỗi tháng. Buổi sáng thức dậy, tôi hay tự hỏi khi nào mình mua được nhà và […]

TGVH: Về mặt kinh tế, có vẻ cuộc sống của chị đã dễ thở hơn nên sẵn sàng dành vài tháng đi chơi thay vì chạy show?

Thảo Trang (T.T): Tôi vẫn ở nhà thuê 5 triệu đồng mỗi tháng. Buổi sáng thức dậy, tôi hay tự hỏi khi nào mình mua được nhà và lại suy tính chuyện kiếm tiền. Tuy nhiên, chính vì đã trải qua thời điểm khó khăn nên tôi rất trân trọng hiện tại. Kiếm tiền rất quan trọng nhưng tôi ưu tiên tìm những niềm vui sống bên người thân yêu.

Hiện tại tôi rất hạnh phúc khi anh và em trai kế có công việc tốt, sức khỏe của em út ổn định. Nhờ thế, tinh thần mẹ tôi rất tốt. Bên cạnh đó, tôi tìm được một người đàn ông yêu thương mình. Tôi nghĩ nếu có cơ hội thì cứ tận hưởng khoảnh khắc ngọt ngào đi, sao phải chờ đợi? Như trò trượt tuyết, sau này tôi có thể giàu hơn, có điều kiện đi đây đi đó nhưng liệu sức khỏe còn cho phép?

TGVH: Người ta bảo, với ngoại hình và cá tính mạnh như Thảo Trang thì khó mà lọt vào mắt của đàn ông Việt? Chị có giận vì điều đó?

T.T: Người ta từng nói thẳng vào mặt tôi: “Thảo Trang chỉ có nước lấy Tây”. Tôi không thích quan niệm không ai rớ tới nên phải cặp với người nước ngoài. Yêu Tây bộ dễ lắm sao!

Chúng tôi phải trải qua thời gian thử thách, dung hòa khác biệt về ngôn ngữ, thói quen, tư duy sống… khó hơn nhiều so với hai người cùng nền văn hóa.

Người phương Tây quan niệm rõ ràng, họ yêu bạn chứ không yêu gia đình bạn. Bạn trai có thể làm mọi điều vì tôi nhưng tôi không bao giờ để anh ấy phải có trách nhiệm lo cho người thân của mình. Ba năm bên nhau, tôi kể cho anh ấy nghe về việc mình đã trải qua khó khăn như thế nào, đưa anh về thăm quê ngoại Bình Thuận. Anh ấy rất trân trọng nghị lực và sự độc lập của tôi.

À, bật mí nhé, có vài chàng trai Việt theo đuổi nhưng tôi không kể đấy thôi.

TGVH: Chị không yêu trai Việt vì sợ viễn cảnh phải ở nhà làm nội trợ, không được sống thoải mái như hiện tại, mỗi cuối tuần lại họp mặt bạn bè ở một quán bar nào đó?

T.T: Bạn nhầm, tôi nấu ăn rất ngon nhé. Đừng quên Thảo Trang từng nấu chè mang ra chợ bán. Ngoài ra, tôi cũng từng là thợ may. Tôi đã làm qua hàng chục công việc, miễn sao có tiền lo cho gia đình. Tôi tự tin rằng việc gì mình muốn là sẽ cố thực hiện được, đặc biệt là vì người đàn ông tôi yêu.

Chẳng hạn, từ ngày yêu anh ấy, tôi tìm hiểu về văn hóa phương Tây để dễ dàng chia sẻ, trò chuyện. Tôi cũng bắt đầu tập nấu những món Tây để tạo bất ngờ cho anh ấy.

TGVH: Đến thời điểm nào thì Thảo Trang sẽ là người phụ nữ của gia đình?

T.T: Khi nào tôi thấy sẵn sàng. Tôi thuộc cung Thần Nông, hay cảm thấy thấy bất an trong chuyện tình cảm. Dù người yêu rất lý tưởng và lãng mạn nhưng khi chưa thật chắc chắn thì tôi sẽ chưa làm đám cưới.

Tính tôi vô tư, sống thực tế nên ít khi quan tâm đến việc tạo bất ngờ. Ba năm yêu nhau, người yêu đưa tôi đi từ sự ngạc nhiên này đến bất ngờ khác. Thỉnh thoảng, anh ấy chuẩn bị một bữa tiệc với hoa, nến, rượu vang, âm nhạc. Những lúc ấy, tôi có cảm giác mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất.

TGVH: Chúc chị luôn hạnh phúc và thành công hơn! 

(Trích bài phỏng vấn ca sĩ Thảo Trang trên Thế Giới Văn Hóa số 10–2014, ra ngày 19–3–2014)

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...