Phận người trong tác phẩm The Flower Carrier

     Danh họa người Mexico Diego Rivera được cả thế giới biết đến qua những tác phẩm fresco (tranh tường) vĩ đại cả về kích thước lẫn giá trị nghệ thuật. Ông được xem là nghệ sĩ tiên phong và tiêu biểu của phong trào vẽ tranh tường trong lịch sử nghệ thuật Mexico.      […]

     Danh họa người Mexico Diego Rivera được cả thế giới biết đến qua những tác phẩm fresco (tranh tường) vĩ đại cả về kích thước lẫn giá trị nghệ thuật. Ông được xem là nghệ sĩ tiên phong và tiêu biểu của phong trào vẽ tranh tường trong lịch sử nghệ thuật Mexico.

     Diego Rivera tên đầy đủ là Diego María de la Concepción Juan Nepomuceno Estanislao de la Rivera y Barrientos Acosta y Rodríguez. Ông sinh ngày 8–12–1886 và mất ngày 24–11–1957. Từ năm lên 10 tuổi, ông đã được học nghệ thuật tại Học viện San Carlos tại Mexico. Sau đó, ông may mắn được phát triển con đường học tập về nghệ thuật của mình từ những nền văn minh bậc nhất ở châu Âu như Tây Ban Nha, Pháp và Ý. Đặc biệt, tại Ý, ông đã tiếp cận và học hỏi về nghệ thuật vẽ tranh tường thời Phục hưng. Việc này đã giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp nghệ thuật của Diego Rivera sau khi ông trở về Mexico tham gia vào dự án phát triển nghệ thuật vẽ tranh tường của chính phủ vào năm 1921.

    The Flower Carrier (tên gốc tiếng Mexico là Cargador de Flores) là một tác phẩm tiêu biểu cho phong cách hội họa của Diego Rivera. Bức họa được sáng tác vào năm 1935, bằng chất liệu sơn dầu và tempera (sơn màu trộn với trứng và nước) trên ván masonite (ván ép làm từ sợi gỗ) có kích thước 121,3×121,9cm. Bức họa tuy đơn giản về chi tiết nhưng lại ẩn chứa bên trong nó những hình tượng và ý nghĩa sâu xa.

     The Flower Carrier hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại San Francisco của Mỹ.

Linh Lê

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...