Theo chân giới trẻ Sài thành đi học làm bánh ngọt

     Trước đây, việc lựa chọn và mua một chiếc bánh ngọt rất dễ dàng. Tại Sài Gòn, những chiếc bánh đủ kiểu có thể dễ dàng được tìm thấy từ những xe hàng rong, cửa hàng tạp hóa, siêu thị, quán cà phê… cho đến những tiệm chuyên về bánh ngọt.      Các loại […]

     Trước đây, việc lựa chọn và mua một chiếc bánh ngọt rất dễ dàng. Tại Sài Gòn, những chiếc bánh đủ kiểu có thể dễ dàng được tìm thấy từ những xe hàng rong, cửa hàng tạp hóa, siêu thị, quán cà phê… cho đến những tiệm chuyên về bánh ngọt.

     Các loại bánh vốn từng xa lạ với người Việt Nam như cupcake, tiramisù, brownie… được các hãng bánh cập nhật và tung ra thị trường bỗng chốc trở thành những món bánh khoái khẩu của người Việt.

     Cách đây vài năm, khi thị trường bánh ngọt bắt đầu sôi động, người ta thèm hương vị của một loại bánh nào thì sẽ chạy đến tiệm bánh mua ngay cho mình loại bánh đó. Bạn bè yêu thích bánh ngọt cũng thường hẹn gặp nhau tại các tiệm bánh để chia sẻ sở thích này.

     Tuy nhiên, khoảng một năm trở lại đây, công thức “thích + mua + ăn” bánh ngọt đã dần trở nên nhàm chán đối với nhiều người. Những người yêu thích bánh ngọt chuyển sang hướng trải nghiệm cảm giác được tự tay thực hiện từng công đoạn làm bánh, từ nhồi bột, đánh trứng, bắt kem… đến khi tận mắt chứng kiến tác phẩm của mình ra lò rồi thưởng thức.

    Bắt kịp nhu cầu và xu hướng thích học làm bánh của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, nhiều lớp học làm bánh ngọt đã ra đời. Một trong số những lớp học làm bánh được các bạn trẻ tìm đến nhiều nhất hiện nay tại TP. HCM là lớp học của anh Yun Lukas.

    Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa theo chân những “baker” nghiệp dư đến tìm hiểu về lớp học làm bánh này nhé!

Linh Lê
Quay phim: Trung Hải

Trân trọng cám ơn lớp học làm bánh của anh Yun Lukas và shop hoa Padma de Fleur (Lầu 2, 200 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1, TP. HCM) đã giúp Thế Giới Văn Hóa thực hiện bài viết này.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...