Thí sinh Gương mặt trẻ Her World thuyết trình táo bạo

Sau vòng loại căng thẳng, Ban giam khảo của cuộc thi Gương mặt trẻ Her World 2013 đã chọn ra 30 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia vào vòng thi thuyết trình diễn ra trong hai ngày 13 và 14 tháng 5 tại khách sạn Novotel. Đây là vòng thi rất cam go […]

Sau vòng loại căng thẳng, Ban giam khảo của cuộc thi Gương mặt trẻ Her World 2013 đã chọn ra 30 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia vào vòng thi thuyết trình diễn ra trong hai ngày 13 và 14 tháng 5 tại khách sạn Novotel. Đây là vòng thi rất cam go đối với các thí sinh vì ngoài những bản thiết kế đẹp, chất liệu vải phù hợp, các thí sinh còn phải thể hiện được sự tự tin và cá tính khi trình bày về bộ sưu tập của mình.

Ngày 13−5, với phần thi Ready-to-wear, các thí sinh vẫn chưa ghi được dấu ấn sâu đậm với Ban giám khảo bằng những thiết kế của mình vì thời trang ứng dụng không chỉ đòi hỏi sự mới lạ, bắt kịp xu hướng thời trang thế giới mà còn là sự tinh tế trong từng đường may và cách chọn chất liệu. Và các thí sinh chưa thể hiện tốt phần kỹ thuật này trong bài thi của mình. Tuy nhiên, các bạn đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng và chu đáo.

Phần thi Haute Couture, trang phục trình diễn, vào ngày 14−5, đã gây nhiều khó khăn cho Ban giám khảo trong việc chấm điểm. Theo giám khảo Ngô Thanh Vân, đây là vòng thi khiến cô hài lòng nhất vì những mẫu thiết kế mang tính sáng tạo cao, có nhiều phá cách bất ngờ từ bản thảo đến cách chọn chất liệu và khả năng trình bày tự tin của các thí sinh. Tiêu biểu như thí sinh Đặng Quốc Cường đã ghi điểm trong việc chọn chất liệu nguy hiểm nhưng có tính đột phá cao là thủy tinh và gai kẽm. Hay thí sinh Trần Minh Nhật mang đến nhiều cái nhìn thú vị với bài dự thi mang tên Vương triều Thăng Long được lấy ý tưởng từ những họa tiết thời phong kiến. Thí sinh Trần Vỹ Tuấn Phương cũng nhận được nhiều lời khen về sự mới lạ, tinh tế và sang trọng từ bộ sưu tập Lady Butterfly của mình.

Sau vòng thuyết trình, Ban giám khảo sẽ chọn ra 12 thí sinh xứng đáng nhất để bước tiếp vào vòng chung kết. Đây là vòng thi mà các thí sinh phải thể hiện được bản vẽ của mình thành những tác phẩm thực sự và được trình diễn trên sàn catwalk bởi những người mẫu chuyên nghiệp. Thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng là 50 triệu đồng tiền mặt và một khóa học thiết kế thời trang tại University of the Arts London, Anh quốc. Bên cạnh đó, quán quân của cuộc thi còn có cơ hội làm việc với tạp chí thời trang Herworld.

Hồng Thắm

Quay phim: Khánh Toàn  Hải Đăng 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...