Thí sinh Trần Thị Ngọc Bích (SBD 008) chia sẻ về tuổi thơ khó nhọc. (Ảnh: BTC) Thí sinh Trần Thị Ngọc Bích (SBD 008) chia sẻ về tuổi thơ khó nhọc. 5 thí sinh thực hiện dự án Hy vòng-Hỗ trợ xây dựng trường mầm non cho các em nhỏ thôn Sà Phìn. (Ảnh: BTC) 5 thí sinh thực hiện dự án Hy vòng-Hỗ trợ xây dựng trường mầm non cho các em nhỏ thôn Sà Phìn.
(Ảnh: BTC)Chương trình Hoa hậu Việt Nam 2018 – Người đẹp nhân ái trên VTV9 đã đi được nửa chặng đường, với 5 tập phát sóng tương đương 4 dự án nhân ái của 19 thí sinh khu vực phía Nam. Tiếp theo sẽ là những dự án ý nghĩa của 24 thí sinh khu vực phía Bắc.

Mở đầu hành trình nhân ái khu vực phía Bắc là dự án mang tên Hy vọng – Hỗ trợ xây dựng trường mầm non cho các em nhỏ thôn Sà Phìn, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang do 5 thí sinh sau cùng thực hiện: 008 Trần Thị Ngọc Bích (SBD 008), Nguyễn Hoàng Bảo Châu (SBD 169), Phạm Thị Luyến (SBD 202), Vũ Hương Giang (462), Phạm Ngọc Linh (SBD 569)

Những hình ảnh thơ mộng mà hùng vỹ của tỉnh Hà Giang đã khiến nghệ sỹ Trấn Thành – thành viên ban ban bình luận thích thú. Anh cho rằng các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 may mắn khi được thực hiện dự án ở nơi có cảnh đẹp như thôn Sà Phìn.

Cảnh đẹp bao nhiêu thì người dân Sà Phìn lại khó khăn, vất vả bấy nhiêu. Đó cũng là điều mà các thí sinh hoa hậu Việt Nam cảm nhận và trăn trở khi khảo sát thực tế.

Nhằm giúp các em nhỏ được học tập, lưu trú ở một điểm trường mầm non, các thí sinh đã tìm đến một tập đoàn xây dựng dày dặn kinh nghiệm và có uy tín trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam, đồng thời cũng là đơn vị có đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội, gây quỹ từ thiện, xây dựng các dự án giúp đỡ cộng đồng để cùng chung tay thực hiện dự án.

Với dự án này, các thí sinh Hoa hậu Việt Nam đã thực hiện được những gì? Ban bình luận đã có những nhận xét góp ý ra sao về dự án này? Câu chuyện của những gia đình có trẻ nhỏ sắp được học dưới mái trường mầm non không chỉ có ước mơ về con chữ…. Tất cả sẽ lần lượt được “kể” trong tập phát sóng tiếp theo của Hoa hậu Việt Nam 2018 – Người đẹp nhân ái lúc 20 giờ 5 phút, ngày 19/8 trên kênh VTV9./.