Thí sinh Hoa hậu Việt Nam gây xúc động mạnh với chiến dịch nhân ái cho người hở hàm ếch

Ngọc Ánh và Ngọc Tài là hai bạn nhỏ đã được các thí sinh Hoa hậu Việt Nam tổ chức ca mổ hàm ếch trong hành trình nhân ái gây nhiều xúc động.

Ngọc Ánh – cô bé khuyết tật thiếu vắng tình thương cha

Nhà báo Trác Thúy Miêu chia sẻ “Ngọc Ánh chính là đại sứ của lối sống tích cực mà chúng ta cần học hỏi” và chị nhìn thấy cái đẹp đầy thuyết phục ngay trong những nói chân thật, hồn nhiên của bé.

Ngọc Ánh là một trong những nhân vật được các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 tiếp cận, tìm hiểu hoàn cảnh và giúp đỡ bé phẫu thuật hở hàm ếch. Suốt chương trình, khán giả chưa lần nào thấy bé khóc, hay tự ti. Ngược lại, bé cứ ríu ra ríu rít, tươi cười. Chính đó mới là những khoảnh khắc khiến mọi người rơi nước mắt. Thí sinh Nguyễn Thị Thúy An – SBD 457 đã giúp bé lần đầu được mặc đầm đẹp, được thực hiện ước mơ làm bác sĩ, và đặc biệt là mang đến cho bé Ánh cảm giác ấm áp, yêu thương của một người thân. Cảm giác ấy quý hơn hết thảy đối với một cô bé khuyết tật, thiếu vắng tình thương của ba mẹ từ nhỏ.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam gây xúc động mạnh với chiến dịch nhân ái cho người hở hàm ếch

Người đẹp nhân ái dù chỉ phát sóng tập 1 nhưng đã nhận được sự quan tâm của cộng động

Ngọc Tài  – không muốn mẹ khóc trên giường bệnh

“Em đi xin việc thấy em bị vậy người ta từ chối. Sau này có cô chủ quán thương tình nhận em vào phụ bán phá lấu qua ngày” – Câu nói của Ngọc Tài 19 tuổi ở TP.HCM bị hở hàm ếch.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên dù đã 19 tuổi và ở ngay thành phố hiện đại nhưng Tài vẫn chưa được phẫu thuật. Trở lại với dự án, trước sau, khán giả cũng thấy Tài chỉ có một mình và các thí sinh Hoa hậu lúc này trở thành người thân luôn bên cạnh, nắm tay động viên Ngọc Tài. Lo các thủ tục để em nhập viện mổ.

Qua cách tiếp cận nhân vật Ngọc Tài, thí sinh Trương Thị Thanh Bình – SBD: 005 đã chiếm trọn tình cảm của Ban bình luận bởi sự chân chất, nghĩ thật nói thật, tình cảm chân thật.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam gây xúc động mạnh với chiến dịch nhân ái cho người hở hàm ếch

Ngọc Tài cũng là một trong những người không may bị hở hàm ếch với câu chuyện xúc động về hoàn cảnh

Một chi tiết xúc động khác là khoảnh khắc nhóm thí sinh dự án Nụ cười trẻ thơ đã cất công liên lạc và đưa mẹ Tài từ Biên Hòa kịp đến bệnh viện lúc em mổ. Mẹ Ngọc Tài đã bật khóc bên giường bệnh, những giọt nước mắt của sự vui mừng, hạnh phúc nhưng có lẽ cũng là những giọt nước mắt ân hận của một người mẹ đã không thể làm gì cho con mình suốt 19 năm qua.

Gần 100 bé bị hở hàm ếch đến từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được phẫu thuật miễn phí

Dự án nhân ái “Nụ cười trẻ thơ” tạm kết hành trình với kết quả khả quan: Gần 100 bé bị bé bị hở hàm ếch đến từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được phẫu thuật miễn phí.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam gây xúc động mạnh với chiến dịch nhân ái cho người hở hàm ếch

Trước đó 4 cô gái: Vũ Hoàng Thảo Quyên, Vũ Hoàng Thảo Vy, Nguyễn Thị Thúy An và Trương Thị Thanh Bình sau khi nhận dự án đã tìm gặp, thuyết phục nhà tài trợ The Face Shop đồng hành cùng nhóm trong dự án này. Chính thương hiệu này cũng đã kết nối các thí sinh với Tổ chức Operation Smile để có kế hoạch cụ thể giúp phẫu thuật hở hàm ếch cho các bé có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Phạm Kim Dung – TGĐ công ty Sen Vàng – Phó trưởng BTC cuộc thi chia sẻ “Vì thời gian thực hiện mỗi dự án có hạn nên đây chỉ là ngọn lửa nhỏ góp phần truyền cảm hứng sống đẹp, góp phần thổi bùng ngọn lửa nhân ái và lan tỏa yêu thương. Mỗi một dự án nhân ái khép lại là mở ra nhiều hi vọng, nhiều tương lai tươi sáng hơn”.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...