Thí sinh Project Runway Việt Nam bấn loạn vì… rác

Sau khi tập 1 kết thúc với sự ra về của nhà thiết kế Tùng Lâm thì ở tập 2, các nhà thiết kế bắt đầu bước vào một thử thách vô cùng cam go khi phải tái chế lại toàn bộ rác thải để có thể hoàn thành một bộ trang phục dự tiệc […]

Sau khi tập 1 kết thúc với sự ra về của nhà thiết kế Tùng Lâm thì ở tập 2, các nhà thiết kế bắt đầu bước vào một thử thách vô cùng cam go khi phải tái chế lại toàn bộ rác thải để có thể hoàn thành một bộ trang phục dự tiệc với các yêu cầu gắt gao về thiết kế, tính ứng dụng, màu sắc…

Thử thách này ngay từ đầu đã làm nản lòng một số nhà thiết kế, ngay cả Châu Chấn Hưng – người chiến thắng ở tập 1 cũng thú nhận rằng xử lý chất liệu không phải sở trường của anh và anh đã phải rất vất vả để có thể hình dung mình phải làm gì từ những thứ đã mang về. Duy chỉ có Như Lan là cảm thấy tự tin ngay từ khi mới đặt chân đến “thế giới rác” và cô vô cùng hứng khởi trong suốt quá trình làm việc với chất liệu này mặc dù thiết kế của Như Lan không được các nhà thiết kế khác đánh giá cao. Hoàng Minh thẳng thừng: “Đồ của Như Lan cứ như áo giáp, như dành cho DJ, tôi cũng chẳng hiểu lý do bạn ấy làm cái gì nữa”. Tuy nhiên, nhà thiết kế cảm thấy áp lực và căng thẳng nhất lại là Bảo Loan khi cô liên tục gặp khó khăn với các chất liệu của mình, mọi thứ không dễ dàng như khi Bảo Loan hình dung nó trong đầu. Cô đã mất trắng ngày làm việc đầu tiên mà không có sự tiến triển cho bộ trang phục của mình.

Kết quả vô cùng bất ngờ khi người giành chiến thắng ở tập 2 lại là nhà thiết kế Như Lan khi bộ trang phục của cô đã thuyết phục được ban giám khảo bởi tính độc đáo, hiện đại và cách xử lý chất liệu vô cùng tinh tế, khéo léo. Khác với dự đoán ban đầu, người ra đi lại là Trúc Phương. Đây cũng là một kết quả bất ngờ vì Trúc Phương đã rất tự tin vào bộ trang phục của mình. Tuy nhiên, sự không tiết chế ở các chi tiết đã làm bộ trang phục của Trúc Phương mất điểm trầm trọng. Đặc biệt là với giám khảo – nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, anh khá gay gắt trong việc đánh giá Trúc Phương khi cho rằng đây là một sự chắp vá không hoàn chỉnh và anh đã không ngần ngại đưa ra những khuyết điểm của Trúc Phương: “Tính ứng dụng em không có, ấn tượng em cũng không có thì anh không hiểu cái gì cứu được em đây?”.

Sự ra đi của bất kỳ nhà thiết kế nào cũng là tiếc nuối nhưng đây là một cuộc thi và tất cả các thí sinh đều phải làm hết mình ở từng giây, từng phút để tiến gần hơn đến ngôi vị chiến thắng. Còn rất nhiều thử thách đang chờ họ phía trước. Hãy cùng đón xem tập 3 của chương trình Project Runway Nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2013 sẽ được phát sóng lúc 20h ngày 12–5–2013 trên kênh VTV3.

 

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...