Thí sinh Solo cùng Bolero cố chấp, kịch liệt phản ứng nhận xét của Mạnh Quỳnh

Để bảo vệ quan điểm của mình, Khánh Lam – cô ca sĩ đến từ nhà hát Tây Đô không ngần ngại tranh cãi gay gắt với giám khảo trong đêm thi.

Khánh Lam dự thi với ca khúc Tình yêu màu tím (Song Ngọc), 1 trong những ca khúc vừa được cấp phép phổ biến trở lại. Với ca khúc này, Khánh Lam hóa thân thành cô gái đem lòng yêu một người đàn ông đã có gia đình. Cuộc tình ngang trái không thành.

khanh-lam-4

Khánh Lam dự thi với ca khúc Tình yêu màu tím (Song Ngọc).

Nhận xét về phần thi của Khánh Lam, giám khảo Mạnh Quỳnh khen cô thể hiện bài hát khá cảm xúc nhưng anh cũng góp ý: “Khánh Lam vào vai người con gái yêu một người đàn ông có gia đình nhưng khuôn mặt em khi trình diễn tươi vui lắm”. Khánh Lam cho rằng dù là cuộc tình không thành nhưng cô vẫn dành trọn tình cảm cho người mình yêu trong tim nên cô không muốn thể hiện quá buồn.

Phần nhận xét của giám khảo Mạnh Quỳnh khiến thí sinh không hài lòng.

Phần nhận xét của giám khảo Mạnh Quỳnh khiến thí sinh không hài lòng.

Giám khảo Mạnh Quỳnh nhắc nhở Khánh Lam khi trình bày ca khúc phải gắn liền với lời bài hát. Tuy nhiên, nữ thí sinh vẫn kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình và cho rằng “không phải cuộc tình dang dở nào cũng buồn cả”. Trước sự cố chấp của Khánh Lam, giám khảo Ý Lan rất nhẹ nhàng và tinh tế hướng dẫn kỹ năng biểu diễn cho nữ thí sinh: “Mỗi người đều có quyền để suy nghĩ và đặt cảm xúc của mình vào bài hát nhưng lời bài hát rất buồn, nó đau lắm chứ không phải bình thường. Thay vì tươi tươi, em có thể diễn một chút buồn lãng mạn cũng được”.

Ý Lan nhẹ nhàng tinh tế hướng dẫn cho Khánh Lam hiểu được vấn đề trong kỹ năng biểu diễn.

Ý Lan nhẹ nhàng tinh tế hướng dẫn cho Khánh Lam hiểu được vấn đề trong kỹ năng biểu diễn.

Trước những lời hướng dẫn của giám khảo Ý Lan, Khánh Lam đã gửi lời xin lỗi giám khảo Mạnh Quỳnh và Ý Lan vì quan điểm cá nhân của mình. Với phần thi này, Khánh Lam nhận được 37,75 điểm. Đây là số điểm thấp nhất trong 10 thí sinh của đêm chung kết 4. Và số điểm mà Khánh Lam nhận được từ Mạnh Quỳnh là 9 điểm, cũng là điểm 9 duy nhất trong đêm thi tối qua. Với kết quả này, Khánh Lam đã phải chia tay chương trình.

Đáng chú ý trong đêm thi là phần đã gây ra nhiều tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội vì quyết định loại thí sinh Vạn Âu Thiên Dzũ – anh thợ sửa khóa có hoàn cảnh cô đơn, bi đát. Nhiều khán giả đã bày tỏ sự bức xúc với nữ giám khảo Phi Nhung ngay trên fanpage của chương trình Solo cùng Bolero.

Phi Nhung khiến nhiều khán giả đã bày tỏ sự bức xúc với nữ giám khảo ngay trên fanpage của chương trình Solo cùng Bolero.

Phi Nhung khiến nhiều khán giả đã bày tỏ sự bức xúc với nữ giám khảo ngay trên fanpage của chương trình Solo cùng Bolero.

Đầu tiên là trong nhận xét của Phi Nhung về phần thi của thí sinh Công Toại với ca khúc Giã từ (sáng tác Tô Thanh Tùng). Chị cho rằng: “Chất giọng của Công Toại đẹp nhưng khuyết điểm là khẩu họng không mở nên khi lên cao không thoát ra được, phải hát làm sao đâm thủng trái tim của khán giả”. Ngay lập tức, Mạnh Quỳnh an ủi Công Toại: “Anh đi hát với Phi Nhung mười mấy năm rồi và cũng phải chịu đựng cảnh này quen rồi, nên Phi Nhung có chỉ dạy em đừng để bụng”. Nữ ca sĩ bày tỏ quan điểm đã là giám khảo thì phải nói chuyện với thí sinh thẳng thắn để sau này thí sinh có đường đi dài hơn trong ca hát.

Phần thi của Công Toại.

Phần thi của Công Toại.

giam-khao-manh-quynh-4

Mạnh Quỳnh sửa lưng Phi Nhung nhiều lần trước các nhận xét thẳng thắng khuyết điểm của thí sinh.

Ở phần thi của thí sinh Vạn Âu Thiên Dzũ với ca khúc Căn nhà dĩ vãng (sáng tác: Đài Thiên Trang), Mạnh Quỳnh cho rằng: “Vạn Âu Thiên Dzũ ca tròn trịa, đây là một bài hát khó mà anh đã ca rất hay”. Tuy nhiên, Phi Nhung lại cho rằng Thiên Dzũ hát quá giống một người, nên anh cần phải tìm chất riêng cho mình. Ngay lập tức, Mạnh Quỳnh cắt lời Phi Nhung vì anh cho rằng chất giọng là trời cho, không thể sửa được nên việc hát giống ai đó không thành vấn đề. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ thí sinh Vạn Âu Thiên Dzũ chỉ nhận được 38 điểm cho phần thi này và phải chia tay chương trình.

Vạn Âu Thiên Dzũ

Vạn Âu Thiên Dzũ rời cuộc thi trong sự tiếc nuối của khán giả.

Dù rằng giám khảo Ý Lan là người dành cho Thiên Dzũ số điểm thấp nhất 9,25 (Phi Nhung và Mạnh Quỳnh cho 9,5 điểm, Vũ Khanh cho 9,75 điểm) nhưng nhiều cư dân mạng đã trút sự bức xúc lên Phi Nhung và cho rằng nữ giám khảo đã không công tâm khi chọn Công Toại và loại Thiên Dzũ. Về phần Công Toại, anh cũng là thí sinh gây nhiều tranh cãi gần đây. Ưu điểm của Công Toại là có một chất giọng lạ, đặc biệt, nhưng cách xử lý bài hát của anh còn thô so với Thiên Dzũ.

Ban giám khảo trong đêm thi.

Ban giám khảo trong đêm thi.

Đêm chung kết 4 của Solo cùng Bolero 2016 khép lại với kết quả 8 thí sinh được đi tiếp vào vòng trong là Lê Trinh, Ngọc Hương, Tùng Anh, Duy Khánh, Quỳnh Như, Thu Hồng, Bửu Hòa và Công Toại. Thí sinh Khánh Lam và Vạn Âu Thiên Dzũ tạm chia tay với chương trình. Theo thể lệ mới của chương trình, Khánh Lam và Vạn Âu Thiên Dzũ vẫn có cơ hội quay trở lại nếu các Giám khảo nhận thấy các thí sinh vòng trong sa sút phong độ và khi đó, các Giám khảo có thể sử dụng quyền “cứu” 1 thí sinh đã tạm chia tay chương tình trước đó.

MC Quý Bình - Trác Thúy Miêu.

MC Quý Bình – Trác Thúy Miêu.

 Chương trình Solo cùng Bolero 2016 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Dẫn chương trình là nhà báo Trác Thúy Miêu và diễn viên Quý Bình.

 

THÁI ĐĂNG BẢO

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...