“Thiên thần giữa chốn đô thị” hay sự huyền thoại hóa thực tế tầm thường

Trong khuôn khổ hoạt động nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp – Việt, L’Espace – Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội đã giới thiệu đến công chúng Việt Nam triển lãm ảnh Thiên thần giữa chốn đô thị của Jean-Paul Lefret. Kết hợp hiện đại và […]

Trong khuôn khổ hoạt động nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp – Việt, L’Espace – Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội đã giới thiệu đến công chúng Việt Nam triển lãm ảnh Thiên thần giữa chốn đô thị của Jean-Paul Lefret.

Kết hợp hiện đại và thẩm mỹ, mơ mộng và thơ ca, Jean-Paul Lefret đã xây dựng hình ảnh những thành phố, nơi phồn hoa đô hội, đầy biến động nhưng vẫn luôn chào đón ‘‘một trái tim thổn thức và người canh giữ thầm lặng của nó’’ – một trái tim được thể hiện như một thuyết vật linh mới cho xã hội hiện đại của chúng ta.

Triển lãm ảnh đặc biệt Thiên thần giữa chốn đô thị sẽ kéo dài đến hết ngày 30–6.

Thông tin về nhiếp ảnh gia Jean-Paul Lefret:
Jean-Paul Lefret sinh năm 1957 tại Bờ Biển Ngà. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Nhiếp ảnh Louis Lumiere (Paris) năm 1980, Jean-Paul Lefret nhanh chóng trở thành nhiếp ảnh gia được nhiều người biết đến và được mời cộng tác với các tạp chí danh tiếng như Dealer de Luxe, Vogue Bambini, L’Officiel, MilK, The Play Ground…

Ông cũng là một trong những nhiếp ảnh gia có nhiều đơn đặt hàng chụp ảnh quảng cáo cho các công ty lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, ông còn có nhà xuất bản, chịu trách nhiệm phân phối cho tạp chí The Play Groud, một ấn phẩm văn hóa, nghệ thuật nổi tiếng.

Mỹ Hạnh – Trần Vui – Thanh Mai

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...