Thiết kế Thu Đông 2013-2014 dành cho quý ông Gucci

Với những trang phục được cắt may khéo léo, chất liệu cổ điển, màu sắc trang nhã, bộ sưu tập thời trang nam mới nhất của nhà thiết kế Frida Giannini đã ″bỏ sót″ một thành phần quan trọng trong tủ đồ của các quý ông: chiếc cà-vạt. Chẳng có chiếc cà-vạt nào trên sàn […]

Với những trang phục được cắt may khéo léo, chất liệu cổ điển, màu sắc trang nhã, bộ sưu tập thời trang nam mới nhất của nhà thiết kế Frida Giannini đã ″bỏ sót″ một thành phần quan trọng trong tủ đồ của các quý ông: chiếc cà-vạt. Chẳng có chiếc cà-vạt nào trên sàn diễn của Gucci, không tính nơ cài áo.

Thay vào đó, cô phối những chiếc quần có họa tiết xương cá, răng sói hay kẻ sọc ca-rô với áo len hoặc áo polo để hở cổ. Đó là tuyên ngôn đầy quyến rũ theo phong cách casual mà nhà thiết kế xuất thân từ Milan muốn dùng để ″trấn áp″ sự trỗi dậy của phong cách trang trọng đang làm mưa làm gió trong tuần lễ thời trang này. Và mặc dù cổ áo có phần giản dị với chiếc nơ, điểm nhấn vô cùng thanh lịch cho trang phục ban đêm, Giannini đã tăng thêm nét sang trọng bằng chiếc tuxedo trên nền vải tuýt.

Tuy bộ sưu tập được cắt may theo những quy chuẩn cực kỳ nghiêm ngặt với bàn tay tài hoa của những thợ may trứ danh ở Savile Row, Giannini cũng không ngại phá cách. Cô kết hợp chiếc áo jacket đỏ rực bằng vải tuýt trên nền những bộ cánh màu đen và xám ảm đạm hay một bộ vest tinh tế hơn nhưng vẫn nổi bật với họa tiết răng sói hoặc một chiếc áo choàng màu xanh vỏ đậu thích hợp. Cảm hứng từ các học viện quân sự ở châu Âu đã mang đến thành công rực rỡ cho Frida Giannini trong quá khứ và lần này cũng không ngoại lệ. Những chiếc áo jacket tân binh màu xanh lơ và trắng tinh hay vô số mẫu áo khoác sĩ quan phù hợp với xu hướng ″càng to càng tốt″ ở Milan mùa này. Giày trong bộ sưu tập lần này là sự cách tân tinh tế từ kiểu giày quân nhân.

Không chỉ việc không dùng cà-vạt khiến Giannini khác biệt với những nhà thiết kế khác mà còn việc sử dụng màu nổi trên màu tối, kể cả việc dùng vải nỉ xù. Sự tương tác hài hòa giữa quy tắc và phá cách đã khiến bộ sưu tập này trở thành bộ sưu tập thời trang nam ấn tượng nhất của cô từ trước đến nay.

 

Nguồn: YouTube và Style.com

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...